Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm giúp giảm acid uric hiệu quả

Ổi, giấm táo, dầu ô liu... là thực phẩm giúp kiểm soát lượng acid uric trong máu.

Ổi

Ăn ổi hàng ngày để làm giảm nồng độ acid uric trong máu. nguồn ảnh: internet

Được mệnh danh là “mỏ” dinh dưỡng cho sức khỏe, ổi không chỉ bổ dưỡng mà còn là nguồn cung cấp đa số sinh tố tuyệt vời cho cơ thể. Ăn ổi giúp chống ung thư, giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim, phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt và rất có lợi cho điều trị viêm dạ dày, ruột.

Hàm lượng vitamin c, kali có trong ổi còn rất tốt cho người bị gout. đây là loại trái cây rất phổ biến và có thể sử dụng hàng ngày để làm giảm nồng độ acid uric trong máu đồng thời giúp đánh tan những tinh thể muối kết tinh ở các mô, khớp.

Giấm táo hoặc táo

Axit malic, thành phần chính của táo, giúp đưa mức axit uric trở lại bình thường. Bạn có thể thêm 1-3 thìa giấm táo vào 250ml nước ấm và uống 2-3 lần/ngày. Ăn táo tươi cũng có tác dụng tương tự.

Dầu ôliu

Dầu ôliu nằm trong số các loại thực phẩm hàng đầu giúp đưa mức acid uric trở lại bình thường. dầu ô liu có tác dụng chống viêm. bạn có thể tiêu thụ oliu dầu bằng cách thêm nó vào rau, xà lách hoặc mì ống.

Quả anh đào

Quả anh đào có vị chua ngọt, rất giàu vitamin C, protein, caroten, đặc biệt là sắt. Đối với phụ nữ, quả anh đào không chỉ làm đẹp da mà còn ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Trong quả anh đào còn có flavonoid, chất này có thể ức chế quá trình sản sinh ra acid uric, sau khi được tiêu hóa và hấp thụ trong cơ thể người, có tác dụng phòng chống bệnh gút vô cùng hiệu quả.

Bí đao

Bí đao có tác dụng giảm ho, giảm hen suyễn, lợi tiểu, tiêu sưng, trong đó có nhiều vitamin C, hàm lượng kali cao, giàu chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, làm ẩm ruột, giảm acid uric.

Không chỉ vậy, nước trong bí đao cao tới 90%, tiêu thụ nhiều axit uric có thể làm tăng số lần đi tiểu và đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

Chuối

Trong một quả chuối có chứa 105 calo, lượng đường rất thấp lại giàu vitamin b6, c, chất xơ, kali, magie, acid folic… rất có lợi cho người bị gout. chuối có lượng kali cao (422 mg/ quả) giúp duy trì huyết áp, tăng đào thải acid uric qua đường tiết niệu từ đó, giúp giảm acid uric và các triệu chứng của bệnh gout hiệu quả. ngoài ra 10,3 mg vitamin c trong chuối cũng góp phần làm giảm nồng độ acid uric máu và giảm các triệu chứng của bệnh.

Chưa kể, trong mỗi quả chuối còn có 24µg acid folic có vai trò rất lớn trong việc giảm acid uric và cải thiện các mô bị hỏng trong các khớp xương.

Theo tieudung.vn

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/5-thuc-pham-giup-giam-acid-uric-hieu-qua-61992.html

Theo tieudung.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-giup-giam-acid-uric-hieu-qua/20220224084444111)

Chủ đề liên quan:

acid uric giảm acid Uric thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY