Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 thực phẩm giúp tóc đẹp và sáng bóng

Không loại thực phẩm nào có thể làm thay đổi số lượng tóc có sẵn trên đầu bạn, tuy nhiên chế độ ăn hợp lý có thể giúp tóc phát triển và khỏe mạnh.
Mái tóc khỏe mạnh là điều mong ước lớn hơn có một chiếc quần jean đẹp và không phải ai cũng dễ dàng có được. Không loại thực phẩm nào có thể làm thay đổi số lượng tóc có sẵn trên đầu bạn, tuy nhiên chế độ ăn hợp lý có thể giúp tóc phát triển và khỏe mạnh.

Sự khỏe mạnh từ bên trong sẽ được thấy rõ ở bên ngoài. Tóc của bạn cũng không ngoại lệ. Hãy thử những thực phẩm dưới đây để có mái tóc tung bay.

1. Gạo lức

“Các loại ngũ cốc" có lẽ không phải là loại thực phẩm đầu tiên bạn nghĩ đến khi nói về silicon. Tuy nhiên hợp chất quan trọng này được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và có vai trò quan trọng trong việc mái tóc trở nên khỏe mạnh và bóng mượt. Khoáng chất này có tác dụng cải thiện lưu thông giúp máu đến da đầu nhiều hơn, do đó kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

Bạn có thể dùng gạo lức, hạt Farro hoặc hạt kiều mạch chung với các loại protein từ thịt nạc và rau để có bữa ăn thịnh soạn và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn bổ sung nhiều rau cải trắng và thịt gà vào thực đơn để có mái tóc thực sự tỏa sáng.

2. Đinh hương

Dùng đinh hương để có mái tóc dài hơn và khỏe mạnh hơn. Thành phần favonoids trong đinh hương có tác dụng kéo dài giai đoạn tăng trưởng của các nang tóc.

Thêm đinh hương vào món bánh nướng rất tốt cho sức khỏe của bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng flavonoid sẵn có. Nhưng bạn cũng có thể dùng nó như một loại gia vị trong bữa ăn nhẹ buổi chiều. Nếu không thích dùng gia vị, bạn có thể dùng nó như một loại trà xanh.

3. Trứng

Trứng được mọi người sử dụng hầu hết vào bữa sáng, tuy nhiên trứng có chứa một lượng lớn vitamin và biotin. Biotin được chú ý đặc biệt vì vai trò của nó trong việc tái tạo tế bào mới và tái phát triển tóc rụng. Biotin được bổ sung trong thành phần của dầu gội và các sản phẩm làm tóc có tác dụng như trong thức ăn, vì vậy để chắc chắn hãy dùng trứng, bơ hạt, rau và ngũ cốc vào buổi sáng để thấy rõ sự khác biệt.

Nếu bạn cảm thấy phiền vì phải thức dậy sớm, hãy làm sẵn rau vào tối chủ nhật để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng rau vào buổi sáng mỗi ngày trong tuần.

4. Thịt bò nuôi tự nhiên

Thịt bò nuôi thả tự nhiên có hàm lượng L-lysine và sắt cao, cả hai đều là thành phần dinh dưỡng trong việc tạo ra mái tóc khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: tình trạng rụng tóc được cải thiện khi dùng liệu pháp có liên quan tới L-lysine và sắt. Nói chung, thiếu sắt được cho là nguyên nhân gây rụng tóc.

Bạn không nhất thiết phải ăn thịt bò nướng mà có thể hầm thịt bò với một vài loại rau gia vị để thưởng thức.

5. Hạt vừng

Vừng là loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều magie - một chất được khẳng định có tác dụng giảm viêm và giảm rụng tóc. Không chỉ thế, magie đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng, phát triển và phân chia tế bào, như vậy một chế độ ăn giàu magie sẽ giúp chúng ta có mái tóc khỏe mạnh.

Tahini một loại nước sốt được làm từ hạt vừng hoặc từ vảy cá ngừ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Thêm các loại thức ăn này vào chế độ ăn của bạn một cách hợp lý bạn sẽ thấy sự thay đổi của mái tóc.

Trà Giang

(theo MSN)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/5-thuc-pham-giup-toc-dep-va-sang-bong-n129152.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Theo quan niệm y học cổ truyền đinh hương có mùi thơm, vị cay, tính ôn, đi vào các kinh phế, tỳ, vị và thận. Có tác dụng ôn trung (ấm bụng), noãn thận (ấm thận), kích thích tiêu hóa, chỉ huyết.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY