Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm nên ăn - 3 thứ cần tránh xa để phòng ngừa đột quỵ, đừng tiếc 1 phút để đọc

Để phòng ngừa đột quỵ, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của mình. Hãy bắt đầu bằng việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh và loại bỏ bớt những món ăn không có lợi cho sức khỏe.

5 thực phẩm tốt cho sức khỏe, phòng ngừa đột quỵ

Rau xanh

Theo đại học harvard (mỹ), rau xanh là thực phẩm có khả năng bảo vệ cơ thể mạnh nhất, giúp chống lại các bệnh mạn tính. nó có thể giảm 20% nguy cơ đột quỵ.

Một số loại rau bạn có thể tham khảo là cải xoăn, rau muống, cần tây...

Trong đó, rau muống chứa nhiều dưỡng chất tốt, giúp phòng các bệnh nguy hiểm. Loại rau này rất giàu canxi và các chất chống oxy hóa giúp duy trì hoạt động bình thường của áp lực thẩm thấu thành mạch, giữ huyết áp ổn định.

Trong khi đó, các loại rau cải như cải xoăn, cải cầu vồng chứa nhiều magie giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe tim mạch, làm giãn mạch, thông tác mạch máu, bảo vệ lớp nội mạc của thành mạch máu. ngoài ra, magie trong rau cải còn giúp ngăn ngừa dòng canxi dư thừa gây ảnh hưởng tới mạch máu.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là "thần dược" của mùa đông. Loại củ này có tính hàn, dùng để trị ho, đau họng, nghẹt mũi, tốt cho phổi.

Nó còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như vitamin b, vitamin c. củ cải còn có tác dụng chống lại vi khuẩn, virus hiệu quả. loại củ này đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể, giúp thanh lọc máu.

Ảnh minh họa.

Trái cây họ cam quýt

Một nghiên cứu được công bố trên tạp trí stroke cho biết, phụ nữ ăn nhiều trái cây họ cam quýt trong khoảng 14 năm có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 19% so với những người ít ăn loại trái cây này. được biết, để đưa ra kết quả trên, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 70.000 phụ nữ.

Cà phê và trà xanh

Một nghiên cứu thực hiện trên 80.000 người trưởng thành ở Nhật Bản trong 13 năm cho thấy, những người uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày giảm được 20% nguy cơ đột quỵ. Trong khi đó, người uống 2-3 tách trà/ngày cũng giảm được 14% nguy cơ đột quỵ.

Tỏi

Tỏi không chỉ là loại gia vị giúp tăng hương vị cho món ăn. nó thực sự là một loại "thần dược" đối với sức khỏe. ăn tỏi thường xuyên giúp hạ mỡ máu, hạ huyết áp. bạn có thể ăn tỏi sống, tỏi ngâm giấm, tỏi đen mỗi ngày để kiểm soát huyết áp, phòng ngừa các bệnh quen thuộc như cảm cúm.

3thực phẩm nên tránh xa để phòng ngừa đột quỵ

Thịt đỏ

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí stroke, những người phụ nữ tiêu thụ một phần lớn thịt đỏ (như thịt bò, thịt cừu...) mỗi ngày có tỷ lệ đột quỵ cao hơn 42% so với người ăn ít.

Nguyên nhân có thể do hàm lượng chất béo bão hòa cao trong thịt đỏ làm tắc nghẽn động mạch, từ đó gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ.

Muối

Tổ chức y tế thế giới (who) từng đưa ra thông báo, việc ăn mặn là tác nhân gây ra 62% các ca đột quỵ não và 49% trường hợp nhồi máu cơ tim.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối và natri. chúng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra, chất bảo quản thực phẩm độc hại còn có thể phá hủy tế bào oxy, gây tổn thương adn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-nen-an--3-thu-can-tranh-xa-de-phong-ngua-dot-quy-dung-tiec-1-phut-de-doc-d301258.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-nen-an-3-thu-can-tranh-xa-de-phong-ngua-dot-quy-dung-tiec-1-phut-de-doc/20210118115738148)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY