Dinh dưỡng hôm nay

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

Đồ ăn có hàm lượng cholesterol cao là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ hoàn toàn cholesterol ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi loại chất béo này cực kỳ cần thiết cho cơ thể.

Đồ ăn có hàm lượng là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ hoàn toàn cholesterol ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi loại chất béo này cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Nó không chỉ được dùng để sản sinh ra các hoóc-môn steroid giúp duy trì mọi hoạt động, tạo nên “hàng rào” bảo vệ thành tế bào, hỗ trợ tiêu hóa chất béo mà còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời đóng vai trò như một chất chống ô-xy hóa trong cơ thể. Vậy là chỉ còn cách hoặc nạp vừa đủ lượng cholesterol, hoặc là thực hiện ngay 5 việc sau nhằm hạ thấp hàm lượng dư thừa sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao.

Uống 1 – 2 cốc nước ấm sau khi ăn đồ có hàm lượng cholesterol cao giúp cho việc bài tiết trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nước ấm còn bảo vệ gan, dạ dày và ruột khỏi bị tổn thương.

Ăn đồ lạnh như kem, siro đá bào… khi vừa mới tiêu thụ đồ có cholesterol cao sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của gan, dạ dày và ruột.
thì mật ong là một trong số những “khắc tinh” của đồ ăn nhiều dầu mỡ. Mật ong hoàn toàn không chứa cholesterol mà chỉ chứa những thành phần loại trừ cholesterol ra khỏi cơ thể, trong đó có nồng độ cao các chất chống ô-xy hóa góp phần làm chậm quá trình ô-xy hóa các cholesterol xấu trong máu.
Sử dụng mật ong hàng ngày, đặc biệt là sau khi ăn đồ có cholesterol cao có thể giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol, bảo vệ sức khỏe của bạn.

IQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/5-viec-can-lam-ngay-sau-khi-tieu-thu-do-an-co-cholesterol-cao-n121729.html)
Từ khóa: cholesterol

Chủ đề liên quan:

cholesterol cholesterol cao đồ ăn

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY