Thể hình hôm nay

6 động tác tập cơ bụng hiệu quả nhất nam giới phải vượt qua

Bạn muốn luyện tập cơ bụng hiệu quả nhất? Điều này không khó nếu bạn biết được lộ trình hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi trên và dưới cho nam cơ bản.
Một vòng bụng đẹp, săn chắc là kết quả của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, giảm béo và chăm chỉ tập bụng hiệu quả. Để có một vòng bụng như ý, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Những động tác tập cơ bụng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả như mong đợi.Tập bụng luôn là khó nhất và chúng ta cần phải đối diện thực tế rằng động tác gập bụng ngồi dậy từ tư thế nằm không phải là động tác hiệu quả nhất vì nó chủ yếu tập trung phần bụng giữa và trên trong khi vùng bụng dưới và 2 bên eo mới là đích cuối. Thêm nữa gập bụng rất dễ nản lòng và nếu tập không đúng cách có thể tổn thương lưng, cột sống và cổ.

Những bài tập cơ bụng hiệu quả nhất sau huy động nhiều phần cơ bụng hơn, đòi hỏi chuyển động và giữ thăng bằng nhiều hơn. Dẫn đến đốt được nhiều calo và phát triển được vùng trung tâm bụng vững vàng hơn. Đây cũng chính là điều bạn cần để trở nên khỏe mạnh và thanh thoát hơn trong mọi sinh hoạt.

Xuyên suốt những bài tập cơ bụng dưới đây, hãy cố gắng làm chậm và rướn càng xa càng tốt.

Động tác 1: Vặn chân

Nằm ngửa và dang tay 2 bên như hình và nâng cùng lúc 2 chân lên cao, sau đó đếm từ 1 đến 2 và xoay 2 chân sang bên hạ xuống càng thấp càng tốt, lại đếm 2 nhịp và nâng chân về vị trí giữa.

Thở ra khi bạn đưa 2 chân về giữa và thóp bụng lại. Sau đó thả chân sang bên trái, lặp lại từ 15-20 lần mỗi bên. Hãy nhớ lưng bạn phải bám sàn.

Động tác 2: Vươn cao

Khi thực hiện bài tập cơ bụng 6 múi này, chỉ giữ im như thế này thôi mà khó phết đấy, chỉ có 2 điểm cơ thể bạn tiếp xúc sàn.

Một tay chống xuống sàn, giữ người thẳng và vươn tay còn lại thẳng lên trời, đố bạn giữ im như thế tối thiểu 30 – 60 giây đấy! Lặp lại mỗi hiệp như thế từ 3-5 lần.

Động tác 3: Vươn thẳng

Vẫn tư thế nằm nghiêng, chống 1 tay xuống sàn, tay còn lại giơ thẳng qua đầu tạo với chiều dài cơ thể đường thẳng, 1 chân trên mở ra

Sau đó co đầu gối và cùi chỏ gần lại đồng thời thở ra. Lặp lại từ 15-20 lần mỗi bên

Động tác 4: Luồn kim

Tư thế bắt đầu động tác này giống động tác số 2.

Sau đó cố gắng giữ hông và phần dưới không đổi, xoay phần trên và luồn tay xuống như hình dưới, đồng thời thở ra và thóp bụng vào. Lặp lại 15- 20 lần mỗi bên.

Chắc chắn bạn không nên bỏ qua: Top bài tập bụng 6 múi cho nam chuẩn nhất

Động tác 5:

Một tay chống đầu và mở rộng cùi chỏ

Vặn người xoay xuống cho cùi chỏ chạm tay dưới đồng thời thở ra. Lặp lại 15-20 lần mỗi bên.

Động tác 6: Tập bụng hiệu quả với bóng

Tìm 1 quả bóng cỡ vừa và bắt đầu với tư thế giống như tư thế Plank

Sau đó nâng mông lên cao nhưng vẫn giữ chân thẳng và thở ra, thóp bụng vào. Giữ ở tư thế này 3 giây rồi trở lại tư thế bắt đầu. Lặp lại 15 – 20 lần.


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/mot-so-dong-tac-tap-bung-hieu-qua-nhat/)
Từ khóa: tập cơ bụng

Chủ đề liên quan:

cơ bụng hiệu quả tập cơ bụng

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY