Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại rau dại nhưng tốt như thuốc quý: Ăn mỗi ngày giải nhiệt, lọc sạch phổi, tốt cho gan thận, sống thọ

Những loại rau dưới giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, càng ăn càng sống khỏe.

Rau má

Theo đông y, nếu bạn thường xuyên ănrau máhoặc uống nước ép rau má sẽ giúp thanh nhiệt giải độc, tốt cho gan thận. đồng thời, rau má còn rất tốt cho những người đang mắc bệnh táo bón, hoặc bệnh trĩ. nếu bạn uống nước ép ra má sẽ giúp hạ sốt, chảy máu cam, nôn ra máu, lỵ, táo bón do nhiệt, đi tiểu buốt, mụn nhọt, rôm sảy, ho, dãn tĩnh mạch, chức năng giải độc của gan suy yếu, sản phụ ít sữa…

Lá lốt

Khi bạn thường xuyên dùng ăn sống hoặc làm gia vị nấu canh cá, chả cá, lươn, ếch, ba ba, .. sẽ tạo ra hương vị thơm ngon và giúp thanh lọc cơ thể, giảm bớt những chất độc tồn dư ở trong cơ thể. đồng thời lá lốt còn giúp làm sạch gan thận của bạn rất tốt.

Ảnh minh họa

Rau dền cơm

Trong đông y rau dền dại có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, sát trùng, giải độc tốt cho gan thận của bạn. bên cạnh đóm, trong lá rau chứa hàm lượng vitamin a, b, c, pp, nhiều protid rất tốt cho sức khỏe của bạn

Trung bình nến như mỗi ngày dùng 200 đến 500g rau dền luộc ăn và uống cả nước giúp thông tiểu, nhuận trường, chữa táo bón, kiết lỵ, dị ứng, mẩn ngứa, côn trùng đốt. Sử dụng hoa và hạt rau dền có tác dụng chữa phong nhiệt, mắt mờ.

Rau tầm bóp

Loại rau tầm bóp vốn là cây rau dại mọc hoang trong thành phần rau tầm bóp có chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, vitamina, vitamin c... chính vì vậy, đây chính là một loại thần dược nhờ có tính kháng khuẩn, chống ung thư, chống đông máu, chống bệnh bạch huyết, chống nấm và vi khuẩn, chống co, chống ung bướu, kháng siêu vi khuẩn, hạ huyết áp rất tốt cho con người.

Rau dớn

Trong đông y hà nội thì món rau dớn là một vị thuốc quý trong đông y, có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. loại rau này được sử dụng trong đông y để chữa giảm đau cơ xương khớp, đau xương vì nó có một số chất có thể ức chế vi khuẩn, giải độc và khử trùng, giảm đau. bạn hoàn toàn có thể lấy ta món rau dớn để nấu thành canh, xào thịt, làm nộm cũng có thể dùng ăn sống. còn thân thì được phơi khô sắc lấy nước uống để giảm đau, chữa bệnh thận hư, tiêu chảy, bong gân, tụ máu sai khớp, phong thấp, cầm máu...

Rau sam

Trong đông y thì rau sam có vị chua hơi đắng, tính mát, chứa nhiều glycosit, saponin, chất nhầy, axít hữu cơ, muối kali và nhiều vitamin như a, b1, b2, c, pp. thêm vào đó, rau sam còn được xem là vị thuốc giải độc, ngăn ngừa chảy máu, giúp cầm máu nhanh, có thể làm giảm lượng đường trong máu, duy trì lượng đường trong máu liên tục.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-dai-nhung-tot-nhu-thuoc-quy-an-moi-ngay-giai-nhiet-loc-sach-phoi-tot-cho-gan-than-song-tho-search/?id=282607

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-rau-dai-nhung-tot-nhu-thuoc-quy-an-moi-ngay-giai-nhiet-loc-sach-phoi-tot-cho-gan-than-song-tho/20221024092923029)

Tin cùng nội dung

  • Tuổi thọ con người tùy thuộc vào yếu tố di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng, cách sống và kiến thức phòng trị bệnh. Trong đó, việc học ăn để tận dụng các ưu điểm của thực phẩm kết hợp với khoa học dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh lão suy cũng dự phần quan trọng trong việc gia tăng tuổi thọ...
  • Theo những gì đang diễn ra thì rõ ràng tuổi thọ của con người đang ngày một tăng lên. Trong điều kiện đời sống phát triển, đường đồ thị tuổi thọ dường như ngày càng lên cao. Vậy liệu chúng ta có thể sống 100, 150 hay 200 tuổi?
  • Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y Albert Einstein của Israel cho biết, con người sống lâu một phần là do gen di truyền.
  • Y học cổ truyền cho rằng “thần” là biểu hiện ra ngoài của hoạt động sống mà ta có thể cảm nhận được. Bảo vệ được cái “thần” sẽ giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hòa và sống thọ.
  • Trong y học cổ truyền, lá lốt còn là cây Thuốc quý trị phong thấp, đau bụng do lạnh, phù thũng...
  • Lá lốt không chỉ được dùng làm thực phẩm hàng ngày mà còn có thể dùng làm Thu*c chữa bệnh rất tốt.
  • Rau sam là một loại thân thảo mọc hoang ở những vùng ẩm mát như bờ mương, ven đường hoặc mọc xen kẽ trong những luống hoa màu.
  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
  • Rau sam là loại rau rất thông dụng ở nước ta, mọc hoang và rất rẻ tiền. Rau sam giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ít người biết tác dụng chữa bệnh của nó. Rau sam chứa nước, protein, chất béo, carbohydrate, Ca, P; Fe; vitamin A, B1, C; các sắc tố nhóm betacyanidin...
  • Rau má là loại rau thông dụng, thường dùng để chế biến nhiều cách khác nhau để làm món ăn mát bổ; ép nước hoặc chế biến thành trà giải khát có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, giải độc dùng rất tốt trong mùa hè.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY