Đồ ăn cay
Thực phẩm cay làm cho các mạch máu của bạn sưng lên và thậm chí bị vỡ, dẫn đến các vết tím trên mặt của bạn. Nếu bạn bị bệnh đỏ ửng da - thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh thì sức nóng từ gia vị có thể gây căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn.
Đồng thời, ăn cay làm tăng nhiệt độ của cơ thể khiến bạn đổ mồ hôi để hạ nhiệt. Khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn trên da, nó có thể gây ra mụn và cả những vết thâm. Từ đó khiến bạn kém sắc, già nhanh đi trông thấy.
Bơ thực vật
Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và mọi thứ bạn ăn đều sẽ ảnh hưởng đến da. Các loại bơ thực vật, đặc biệt ở thể rắn, có chất béo chuyển hóa làm tăng hàm lượng cholesterol “xấu” của bạn, làm giảm loại “tốt” và tạo ra chứng viêm liên quan đến bệnh tim và đột quỵ khắp. Chỉ hai tình trạng đó cũng có thể khiến bạn trông già đi.
Ảnh minh họa.
Đồ uống có ga
Tiêu thụ quá nhiều nước ngọt và nước tăng lực sẽ khiến các tế bào trong mô của bạn càng già đi nhanh chóng. Ngoài ra, chúng có nhiều calo và đường (cụ thể là từ 7 đến 10 thìa cà phê trong 350ml – nhiều hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác).
Khi kết hợp với vi khuẩn trong miệng, đường cũng góp phần tạo axit làm mòn men răng và gây sâu răng. Một số ảnh hưởng xấu khác của đồ uống có ga là gây tăng cân, nguy cơ đột quỵ và sa sút trí tuệ cao hơn.
Thức ăn đóng hộp
Thức ăn đóng hộp có chứa nhiều natri, chúng có thể cung cấp một nửa lượng natri của một chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày. Nếu cơ thể bạn chứa quá nhiều muối, bạn sẽ phải uống nhiều hơn bình thường và từ đó dẫn đến các bệnh liên quan đến thận.
Nước thừa sẽ di chuyển đến những nơi có ít muối hơn trên cơ thể bạn, chẳng hạn như mặt và tay, khiến bạn trông sưng húp.
Đồ uống có cồn
Rượu khiến cơ thể bị mất nước, ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn, cụ thể là ít nhất 63% lượng nước của cơ thể.
Cơ thể thiếu nước thì da rất dễ bị khô và không thể tự chống lại các nếp nhăn và quá trình lão hóa.
Thịt đã qua chế biến
Một số loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, giăm bông và thịt nguội, sẽ được hun khói, nấu chín hoặc ướp muối để chúng được bảo quản lâu hơn mà không bị hỏng. Mặc dù chúng khá ngon nhưng cũng có hại.
Natri và các chất bảo quản hóa học gây ra tình trạng viêm nhiễm và có thể khiến cơ thể bạn suy sụp từ trong ra ngoài. Một chút mô viêm có thể tốt bởi nó thúc giục các tế bào của bạn luôn phải có trách nhiệm chữa lành. Nhưng quá nhiều mô viêm có thể gây ra bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.
Theo Thể thao & Văn hóa
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/6-loai-thuc-pham-day-nhanh-qua-trinh-lao-hoa-khien-ban-chong-gia.htmlTheo Thể thao & Văn hóa