Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại thực phẩm giúp phụ nữ duy trì vóc dáng, chống lão hóa hiệu quả

Sử dụng các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, các chất béo lành mạnh và dưỡng chất cần thiết sẽ giúp làm chậm tiến trình già nua của cơ thể.

Theo chuyên gia dinh dưỡng ấn độ anjali mukerjee, việc ăn uống những loại rau và quả giàu dinh dưỡng có thể thực sự xóa bỏ làn da xỉn màu và những vết nhăn mờ thế nào. bà cũng tiết lộ một danh sách các loại thực phẩm ai cũng nên ăn hằng ngày để rạng rỡ, duy trì sự trẻ trung và phòng tránh nhiều loại bệnh tật.

Bắp cải

Cũng giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải giàu hợp chất indole-3-carbinol, giúp điều chỉnh sự áp đảo của nội tiết tố nữ estrogen và nó có nhiều lợi ích chống lão hóa mạnh mẽ. trong bắp cải có chứa vitamin a và vitamin d giúp ngăn ngừa các tế bào da khỏi hư tổn và bảo vệ chúng ta khỏi các tia nắng gây hại.

Cà rốt

Cà rốt giúp hạ cholesterol, giảm nguy cơ ung thư và tăng cường chức năng miễn dịch. Chất beta-carotene trong cà rốt, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể.

Vitamin A được xem là "lá chắn" miễn dịch, góp phần giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng. Vitamin A còn giúp mắt sáng khỏe hơn, đồng thời góp phần duy trì làn da trẻ trung, tươi sáng… Đặc tính chống oxy hóa của vitamin A bảo vệ tế bào khỏi tác động của gốc tự do - tác nhân góp phần gây ra bệnh tim mạch và các bệnh khác.

Ảnh minh họa.

Quả nho

Do có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên quả nho có thể chống lại sự phá hủy của các gốc tự do tới các tế bào trong cơ thể bạn. Chất resveratrol có trong vỏ trái nho giúp loại bỏ các chứng viêm nhiễm và có thể chống lại ảnh hưởng của các tổn thương do ánh nắng gây ra.

Củ hành tây

Loại củ này giúp chống đông máu, tăng cholesterol tốt. hành tây rất giàu chất quercetin, có khả năng chống viêm mạnh mẽ. cũng như tỏi, hành tây cũng có các lợi ích ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cà chua

Trong cà chua có nhiều chất lycopene - chất chống oxy hóa ấn tượng giúp bảo vệ sức khỏe của não bộ. cà chua cũng có khả năng phòng chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cải bó xôi

Trong cải bó xôi có chứa chất lutein có đặc tính chống lão hóa vượt trội và rất tốt cho sức khỏe thị lực. bên cạnh đó, cải bó xôi còn giàu axit folic - rất cần thiết cho việc sửa chữa dna, từ đó làm chậm tiến trình già đi của cơ thể.

Bên cạnh việc bổ sung những loại thực phẩm trên, bạn có thể ngăn ngừa lão hóa bằng những việc đơn giản như uống đủ nước, ngủ đủ giấc, không ăn quá no, duy trì tập thể dục, bỏ hút thuốc,…

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/6-loai-thuc-pham-giup-phu-nu-duy-tri-voc-dang-chong-lao-hoa-hieu-qua.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-thuc-pham-giup-phu-nu-duy-tri-voc-dang-chong-lao-hoa-hieu-qua/20220616080123435)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY