Những loại thực phẩm phổ biến này rất đáng được chúng ta lưuý để phòng ngừa cũng như hỗ trợ cho người bệnh cao huyết áp.
Sử dụng của atisô giúp hạ thấp mức cholesterol trong máu.Tăng cholesterol trong máu là một trong những yếu tố nguy cơ cao huyết áp. Bạncó thể dùng atisô trong ăn uống, đặc biệt là dùng trà atisô. Atisô còn giàukali, là một chất dinh dưỡng quan trọng trong “cuộc chiến” chống tăng huyết áp.Ngoài ra, atisô còn có chứa axit folic, có lợi cho tim của chúng ta. Atisô làThu*c lợi tiểu tự nhiên và nguồn cung cấp chất xơ có giá trị trong việc hỗ trợđiều trị cao huyết áp.
Chuối rất giàu kali, chất này rất cần thiết cho hoạt độngcủa tim và thận. Nó kết hợp hoạt động với natri để duy trì sự cân bằng chấtlỏng của cơ thể, một yếu tố quan trọng trong quy định huyết áp.
Nước ép củ cải đường có tác dụng giảm mức huyết áp cao. Mộtnghiên cứu nghiên cứu cho biết việc tiêu thụ nitrate trong chế độ ăn uống có củcải đường giúp hạ cao huyết áp trong vòng 24 giờ.
Flavonoid, đặc biệt procyanids có trong cacao rất tốt chosức khỏe của tim. Cách tốt nhất để sử dụng lợi ích sức khỏe từ ca cao là dùngcacao tươi vì nó là tốt cho tim, não và gan, bên cạnh giúp đỡ trong việc duytrì huyết áp khỏe mạnh.
Tỏi đã được biết đến trên toàn thế giới như một loại thảomộc rất quan trọng, đặc biệt là khả năng bảo vệ tim. Nó giúp hạ thấpcholesterol trong máu và ngăn ngừa máu đông, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Kỷ yếu của Viện Hàn Lâm Khoa học Mỹ đã công bố kết quả củamột thử nghiệm cho thấy nước ép tỏi có thể giúp giảm huyết áp. Trong thời hạnhai tháng dùng nước ép tỏi, người bệnh giảm đáng kể ở cả tâm thu và huyết áptâm trương. Cholesterol và triglycerides trong máu cũng giảm đáng kể sau 8-10tuần điều trị.
Hạt lanh là một nguồn axit Alpha Linolenic dồi dào. Một loạicây trồng có chứa omega 3 axit béo. Bên cạnh đó, hạt lanh còn chứa Lignan, mộtchất chống oxy hóa và chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterone xấu.