Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

6 thực phẩm giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu, thon thả

Hãy cũng xem phụ nữ Nhật thường ăn những món gì để duy trì nhan sắc và vóc dáng nhé.

Chuối

Người nhật có phương pháp giảm cân từ chuối nên chuối luôn là thực phẩm bán chạy ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. chưa cần nhắc đến khả năng giảm cân, chuối đã là luôn đứng đầu trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. đặc biệt, chuối chứa nhiều vitamin e, c và beta-carotene có tác dụng tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa.

Bắp cải

Bắp cải cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa không hề thua kém các loại rau có lá xanh đậm. Trên thực tế, bắp cải chứa nhiều vitamin C, K. Đặc biệt, bắp cải non có tác dụng chống oxy hóa cao hơn. Ngoài ra, loại rau này còn chứa chất isothiocyanate có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u.

Tỏi

Tỏi là gia vị quen thuộc với nhiều gia đình. Người ta thường nhắc đến tỏi bởi khả năng tăng cường sức đề kháng và trị các bệnh thông thường như cảm cúm. Tuy nhiên, chất chống oxy hóa allincin trong tỏi cũng có tác dụng ngăn ngừa lão hóa cho cơ thể.

Đậu nành

Các hạt đậu nành chứa hàm lượng isoflavone rất cao. Đây là một loại phytoestrogen giống như estrogen của con người. Isoflavone có đặc tínhc hống viêm, giúp điều chỉnh các phản ứng viêm của cơ thể đồng thời giúp kháng khuẩn, chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa tế bào.

Bên cạnh đó, những món ăn làm từ đậu nành còn giàu protein và các axit amin cần thiết cho cơ thể. Không những thế, đậu nành còn giàu khoáng chất như magie, canxi, sắt, mangan, selen, phốt pho... giúp xương chắc khỏe. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, ăn đậu phụ (một sản phẩm làm tự đậu nành) giúp bảm cảm thấy no lâu từ đó hạn chế việc tăng cân.

Trà xanh

Trà xanh là loại đồ uống yêu thích của người Nhật. Trong trà có chứa polyphenol và catechin có tác dụng chống lão hóa, ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Uống trà xanh thường xuyên còn có tác dụng tốt đối với việc duy trì cân nặng của phụ nữ.

Bên cạnh đó, phụ nữ nhật bản còn có thói quen đắp mặt nạ trà xanh để chăm sóc da, làm mờ các nếp nhăn, se khít lỗ chân lông và giải độc cho làn da.

Các loại quả mọng

Những quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây... chứa nhiều polyphenol, vitamin C và chất xơ thực vật. Chúng có đặc tính chống oxy hóa tuyệt với giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể đồng thời nuôi dưỡng, chăm sóc làn da từ bên trong.

Theo Khoevadep

Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn

Link bài gốc

Lấy linkĐóng

http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/doi-song/6-thuc-pham-giup-phu-nu-nhat-tre-lau-thon-tha-5603346.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/lam-dep-giam-can/6-thuc-pham-giup-phu-nu-nhat-tre-lau-thon-tha-1509095.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY