Thức ăn cay nóng không tốt cho dạ dày của bạn - Ảnh minh họa
Những món ăn cay giúp kích thích vị giác nhưng nó dễ bào mòn lớp niêm mạc dạ dày. Với những người có tiền sử về bệnh dạ dày, đây là kẻ thù lớn nhất. Sau khi ăn, người bệnh có thể bị buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.
Chính vì thế, nếu bị bệnh dạ dày, bạn nên chọn những món ăn nhẹ, không chứa gia vị cay như tỏi, ớt để không kích thích hệ tiêu hóa.
Cả hai loại thực phẩm này đều gây ra phản ứng và kích thích đối vối niêm mạc dạ dày. nó sẽ tác động trực tiếp đến việc tiết axit dạ dày và các enzyme tiêu hóa, làm hệ tiêu hóa không thể hoạt động đúng cách.
Tổ chức y tế thế giới (who) từng công nhận các loại đồ ăn, nước uống trên 65 độ c sẽ làm tổn hại dạ dày và có thể làm phát triển các khối u.
Nếu dạ dày của bạn không tốt, hãy tránh ăn các món có chứa axit như trái cây họ cam quýt, cà chua. axit trong thực phẩm có thể làm tăng các triệu chứng đau dạ dày, ợ chua.
Bên cạnh đó, khi đói bạn không được ăn những thực phẩm chứa nhiều axit vì nó có thể làm ảnh hưởng niêm mạc dạ dày, lâu ngày có thể gây thủng dạ dày.
Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần uống đúng lúc - Ảnh minh họa
Đây là một món ăn đường phố cực hấp dẫn, được nhiều người thích. tuy nhiên, loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất phụ gia và chất bảo quản, sau khi vào dạ dày sẽ kích thích và làm tổn thương niêm mạc, có thể gây ra các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu.
Những món ăn chứa nhiều chất béo sẽ gây kích thích dạ dày và tạo ra sự co thắt đường tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa và di chuyển của thức ăn trong dạ dày. từ đó, nó làm tăng khả năng bị táo bón.
Những thức ăn thừa như thịt kho, rau xanh, canh, súp…, nếu để qua đêm sẽ sản sinh ra nhiều chất nitrit. Cho dù bạn có hâm nóng cũng không thể phá huỷ hết nó, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với protein, sinh ra nitrosamine, chất này rất có hại cho dạ dày, nếu tích tụ lại sẽ hình thành tế bào ung thư.
NguồnĐời sống pháp luật
Link bàigốc
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/6-thuc-pham-ngon-mat-ngon-mieng-nhung-cang-an-nhieu-da-day-cang-nhanh-mong-a350663.html
Chủ đề liên quan:
an toàn thực phẩm dạ dày kiểm soát nguồn gốc thực phẩm thực phẩm thực phẩm chống oxy hóa