Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 thực phẩm ngon mắt, ngon miệng nhưng càng ăn nhiều dạ dày càng nhanh mỏng

Nếu ăn những loại thực phẩm này trong thời gian dài, chúng sẽ gây ra các bệnh về dạ dày và ruột. Chính vì thế, nếu không muốn “bệnh từ miệng mà vào” thì bạn cần chú ý đến một số loại thực phẩm sau đây.

Đồ ăn cay

Thức ăn cay nóng không tốt cho dạ dày của bạn - Ảnh minh họa

Những món ăn cay giúp kích thích vị giác nhưng nó dễ bào mòn lớp niêm mạc dạ dày. Với những người có tiền sử về bệnh dạ dày, đây là kẻ thù lớn nhất. Sau khi ăn, người bệnh có thể bị buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Chính vì thế, nếu bị bệnh dạ dày, bạn nên chọn những món ăn nhẹ, không chứa gia vị cay như tỏi, ớt để không kích thích hệ tiêu hóa.

- Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Cả hai loại thực phẩm này đều gây ra phản ứng và kích thích đối vối niêm mạc dạ dày. nó sẽ tác động trực tiếp đến việc tiết axit dạ dày và các enzyme tiêu hóa, làm hệ tiêu hóa không thể hoạt động đúng cách.

Tổ chức y tế thế giới (who) từng công nhận các loại đồ ăn, nước uống trên 65 độ c sẽ làm tổn hại dạ dày và có thể làm phát triển các khối u.

- Món ăn có vị chua

Nếu dạ dày của bạn không tốt, hãy tránh ăn các món có chứa axit như trái cây họ cam quýt, cà chua. axit trong thực phẩm có thể làm tăng các triệu chứng đau dạ dày, ợ chua.

Bên cạnh đó, khi đói bạn không được ăn những thực phẩm chứa nhiều axit vì nó có thể làm ảnh hưởng niêm mạc dạ dày, lâu ngày có thể gây thủng dạ dày.

Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần uống đúng lúc - Ảnh minh họa

- Xúc xích nướng

Đây là một món ăn đường phố cực hấp dẫn, được nhiều người thích. tuy nhiên, loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất phụ gia và chất bảo quản, sau khi vào dạ dày sẽ kích thích và làm tổn thương niêm mạc, có thể gây ra các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu.

- Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Những món ăn chứa nhiều chất béo sẽ gây kích thích dạ dày và tạo ra sự co thắt đường tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa và di chuyển của thức ăn trong dạ dày. từ đó, nó làm tăng khả năng bị táo bón.

- Thức ăn thừa

Những thức ăn thừa như thịt kho, rau xanh, canh, súp…, nếu để qua đêm sẽ sản sinh ra nhiều chất nitrit. Cho dù bạn có hâm nóng cũng không thể phá huỷ hết nó, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với protein, sinh ra nitrosamine, chất này rất có hại cho dạ dày, nếu tích tụ lại sẽ hình thành tế bào ung thư.

NguồnĐời sống pháp luật

Link bàigốc

https://www.doisongphapluat.com/doi-song/6-thuc-pham-ngon-mat-ngon-mieng-nhung-cang-an-nhieu-da-day-cang-nhanh-mong-a350663.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/6-thuc-pham-ngon-mat-ngon-mieng-nhung-cang-an-nhieu-da-day-cang-nhanh-mong-549127.htm)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY