Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 thực phẩm quen thuộc có thể đem cấp đông, nhiều người vẫn chưa biết

Phần lớn chị em chỉ bảo quản những thực phẩm này trên ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể cấp đông để bảo quản lâu hơn.

Đậu phụ

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm có thể đông lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. đông lạnh đậu phụ vừa giúp bảo quản đậu lâu hơn, vừa giúp đậu săn chắc hơn. sau khi rã đông, đậu phụ vẫn có thể dùng để chế biến các món salad, xào hay nấu canh bình thường.

Để cấp đông đậu phụ, bạn để ráo nước, vỗ nhẹ để toàn bộ nước chảy hết. đông lạnh toàn bộ khối đậu hoặc từng lát mỏng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. khi đông lạnh, đậu phụ có thể chuyển màu vàng nhạt nhưng không làm thay đổi hương vị của đậu. rã đông bằng cách cho vào ngăn mát, để qua đêm và ép hết nước thừa ra ngoài.

Quả bơ

Quả bơ chín khá nhanh, bảo quản ngăn mát cũng không được lâu. bạn có thể đông lạnh bơ chín trước khi chúng hỏng bằng cách bỏ vỏ và cắt thành các phần, lát hoặc khối theo nhu cầu sử dụng. bạn đặt chúng lên trên giấy nến lót dưới đáy khay, đông lạnh. khi các lát bơ đã đông, bạn chuyển bơ sang túi zip và bảo quản, tối đa được 6 tháng.

Dù bơ đông lạnh không quá ngon để làm salad hoặc trộn sữa chua nhưng có thể làm sinh tố không cần rã đông mà vẫn ngon.

Rượu

Rượu vang còn thừa sau những bữa tiệc có thể đông lạnh để dùng cho nấu ăn. bạn cũng có thể dùng rượu mới để đông lạnh. bạn đổ rượu vào các khay đá viên, đậy kín và đông lạnh. tiếp đến bạn lấy các viên rượu bỏ vào túi zip hoặc hộp kín cất trong ngăn đá.

Khi cần, bạn bỏ vào ngăn mát qua đêm hoặc để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút, viên rượu sẽ tự tan.

Các loại thảo mộc, rau thơm

Hành lá, rau thơm các loại có thể bảo quản tốt hơn nhờ đông lạnh. bạn có thể cắt nhỏ thảo mộc, rau thơm để đông lạnh sử dụng được nhiều lần. các phần rau thừa cũng có thể chia nhỏ để bảo quản.

Bạn đặt rau vào khay đá viên, đổ thêm dầu ô liu vào rồi đem đông lạnh. Sau đó, chuyển các viên rau vào túi zip hoặc hộp kín và sử dụng hết trong vòng 2 tháng.

Thịt lợn muối xông khói

Nếu không dùng hết thịt lợn muối xông khói, bạn có thể đông lạnh chúng. bạn đặt các lát thịt vào khay, bỏ vào tủ lạnh. khi đông cứng thì chuyển sang túi zip sử dụng tối đa trong vòng 3 tháng.

Khi dùng bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút là có thể mang chế biến được.

Bánh mì

Với các loại bánh mì tươi, bạn có thể cắt nhỏ thành các lát, đặt vào túi zip kín và đông lạnh trong tối đa 6 tháng.

Lúc cần, bạn bỏ chúng ra khỏi túi zip, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút hoặc lâu hơn tùy vào độ dày mỏng và kích thước miếng bánh mì. Bạn cũng có thể cho chúng vào máy nướng bánh mì để thực hiện món ăn theo nhu cầu.

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/6-thuc-pham-quen-thuoc-co-the-dem-cap-dong-nhieu-nguoi-van-chua-biet.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thuc-pham-quen-thuoc-co-the-dem-cap-dong-nhieu-nguoi-van-chua-biet/20230421090912224)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY