Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 loại thức ăn rất kỵ mì chính, tuyệt đối không thêm vào kẻo cực kỳ nguy hiểm

Mì chính là gia vị phổ biến của người Việt, tuy nhiên có một số lưu ý khi dùng mì chính để không gây bệnh.

7 loại thức ăn kỵ mì chính

Thức ăn ở nhiệt độ cao

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng, khi nấu đồ ăn ở nhiệt độ cao, đang sôi thì tuyệt đối không cho mì chính.

Bởi lẽ, khi nhiệt độ cao mà cho mì chính sẽ dẫn tới biến đổi khí hậu. mì chính sẽ biến chất, sinh ra natri, pyroglutamate độc hại cho sức khỏe. nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70 - 90 độ c, không bao giờ được thêm mì chính ở nhiệt độ 100 độ c.

Ảnh minh họa.

Thức ăn nguội lạnh

Mì chính khi cho vào đồ ăn nguội lạnh sẽ rất khó ăn, gây buồn nôn vì vị lợ. đồng thời, ăn mì chính sống cũng rất có hại cho sức khỏe.

Thực phẩm có vị chua

Mì chính cũng không được cho vào thức ăn có vị chua, bởi đồ chua chua có tính axit cao gây thay đổi thành phần dưỡng chất, khiến món ăn mất đi mùi vị thơm ngon. đồng thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đau bụng, buồn nôn, hại dạ dày.

Trứng

Nhiều người hay cho mì chính vào trứng, tuy nhiên đây là thói quen sai lầm. bởi lẽ mì chính và trứng khi kết hợp với nhau sẽ gây đau bụng, đầy hơi, rất hại tiêu hóa.

Thịt lợn

Các chuyên gia cho rằng không nên cho mì chính vào thịt lợn, do thịt lợn có chứa acid glutamic, khi cho muối tự khắc sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên nên không cần thiết phải thêm mì chính. nếu thêm nữa sẽ gây dư thừa, ăn vào cơ thể gây đường huyết tăng, tăng huyết áp, người mỏi mệt...

Các món chiên rán

Thêm mì chính vào món chiên rán sẽ gây khó tan, cháy xém, vừa mất hương vị của món ăn vừa hại sức khỏe, nhất là dạ dày.

Thức ăn sẵn vị ngọt tự nhiên

Những món như có sẵn vị ngọt như tôm, cá, hành tây, cà rốt... rồi thì không nên cho thêm mì chính nữa vì sẽ khiến vị ngọt bị lợ, gây mùi khó chịu, khiến món ăn không giữ được hương vị ban đầu, nếu không hợp còn có thể khiến cơ thể bị mỏi mệt, đau nhức, đau đầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-loai-thuc-an-rat-ky-mi-chinh-tuyet-doi-khong-them-vao-keo-cuc-ky-nguy-hiem-d303970.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-loai-thuc-an-rat-ky-mi-chinh-tuyet-doi-khong-them-vao-keo-cuc-ky-nguy-hiem/20210413092626089)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY