Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 loại thực phẩm quen thuộc nhưng càng ăn càng ngu người ai cũng nên lưu ý

Những loại thực phẩm được kể tên dưới đây đều là những cái tên quen thuộc, ngon miệng, dễ ăn. Tuy nhiên đây đều là những thực phẩm làm giảm chức năng của não, càng ăn nhiều lại càng 'ngu người'.

Trong kẹo cao su có chứa các hóa chất, phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến não bộ. 

Hơn nữa nếu nhai quá nhiều kẹo cao su, nhai thường xuyên thì chất bạc hà thường được dùng trong kẹo cao su còn có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa. 

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đồ ăn vặt có thể làm thay đổi các chất hóa học trong não dẫn đến các triệu chứng liên quan tới trầm cảm và lo âu.

Bên cạnh đó, các loại thức ăn nhanh có nhiều chất béo cũng có thể gây ra một số triệu chứng tương tự, nhưng các triệu chứng cũng biến mất khi bạn ngừng ăn những thực phẩm này.

Hơn nữa trong loại đồ ăn này có chứa dopamin hỗ trợ chức năng nhận thức, khả năng học hỏi, sự tỉnh táo, động lực và khả năng ghi nhớ. đây là lý do tại sao chúng ta nên tránh tất cả đồ ăn vặt và các thực phẩm chứa nhiều chất béo.

Bắp rang bơ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên ăn quá nhiều chúng ta cũng dễ bị nhiễm độc chì. Hàm lượng chì trong bắp rang bơ chiếm tới 10 mg/500g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 

Hạt hướng dương cũng là một trong những thực phẩm có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của con người, gây teo não nếu quá ăn quá nhiều.

Ngoài ra, các axit béo không bão hòa có nhiều trong hạt hướng dương còn gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng lớn choline khi ăn hạt hướng dương.

Đường là một loại carbohydrate, có thể dễ dàng bị phân hủy trong cơ thể. Điều này có thể làm cho mức độ đường trong máu dao động, ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của não.

Rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, gây tổn thương cho gan, thận và cản trở sự tăng trưởng của trẻ em… là những tác hại nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều loại gia vị làm ngọt này.

Ngoài ra, dùng nhiều bột ngọt còn gây ra các triệu chứng như nhức đầu, khô cổ, nhiều đờm, khó chịu…

Món ngon này hầu hết được làm chín qua một thời gian dài khi thịt tiếp xúc với khói, vì thế chúng có chỉ số oxy hóa rất cao.

Những thực phẩm có chứa hàm lượng oxy hóa cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đại não, hoặc khiến não sớm bị thoái hóa, giảm trí thông minh.

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/7-loai-thuc-pham-quen-thuoc-nhung-cang-an-cang-ngu-nguoi-ai-cung-nen-luu-y-d51434.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/7-loai-thuc-pham-quen-thuoc-nhung-cang-an-cang-ngu-nguoi-ai-cung-nen-luu-y-d51434.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/7-loai-thuc-pham-quen-thuoc-nhung-cang-an-cang-ngu-nguoi-ai-cung-nen-luu-y-389549)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Trong quá trình điều trị, trẻ em mắc bệnh ung thư thường phải dùng steroid như: prednisone hoặc dexamethasone. Trẻ em dùng steroid thường cảm thấy đói vào mọi lúc và có thể tăng cân.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY