Mua quá nhiều thực phẩm chế biến
Ảnh minh họa. |
Thực phẩm chế biến thường chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, ít chất xơ và dinh dưỡng. Vì thế bạn nên cố gắng ăn các thực phẩm tươi sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Nếu muốn ăn đồ đã chế biến bạn nên chọn các thực phẩm làm từ ngũ cốc như bánh mỳ, ngũ cốc nguyên hạt, các thực phẩm có ít chất béo bão hòa.
Mua đồ ăn tươi cho cả tuần
Khi trái cây và rau củ được thu hoạch thì bản thân chúng cũng đã bắt đầu dần mất đi một số vitamin, khoáng chất và phytochemicals. Vì vậy nếu bạn mua rau củ quả và để dành cho cả tuần sẽ càng khiến chúng mất dần dinh dưỡng. Hơn nữa, các loại rau lá nếu để lâu ngày trong thời tiết nắng nóng cũng rất dễ hỏng, héo.
Thay vào đó, hãy chăm chỉ mua đồ ăn tươi hàng ngày và nếu quá bận, bạn có thể dùng một vài loại rau củ đông lạnh. Bởi những sản phẩm này thường được thu hoạch vào lúc rau củ nhiều dưỡng chất nhất rồi đem đông lạnh nhanh chóng nên các chất dinh dưỡng sẽ tạm thời ít bị mất đi.
Ăn nhiều muối
Có thể nói muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, thậm chí có người còn rất thích ăn muối sống. Tuy rất tốt nhưng muối chứa rất nhiều natri và có thể dẫn đến chứng đầy hơi, giữ nước trong cơ thể, gây sưng phồng quanh mắt, các bệnh về tim mạch.
Ăn đũa sơn
Sơn chứa nhiều chất hóa học có hại cho cơ thể, đặc biệt là thành phần diêm tiêu sau khi ngấm vào đũa thì sẽ cùng với chất nitơ hợp thành một chất gây hại rất mạnh, có thể gây ung thư.
Uống nước trà ngay sau bữa ăn
Thói quen ăn uống này không những làm loãng dịch vị mà số lượng lớn axit amin trong trà sẽ kết hợp với chất protein trong thức ăn đọng lại không có lợi cho việc hấp thu tiêu hóa chất protein.
Uống trà quá đặc
Trà đặc làm cho niêm mạc dạ dày co lại, chất protein bị kết tủa, đồng thời làm loãng dịch vị, ảnh hưởng tiêu hóa và việc hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Ngoài ra trà đặc còn gây mất ngủ.
Uống nước trà ngay sau bữa ăn
Ăn xong uống nước trà ngay không những làm loãng dịch vị mà số lượng lớn axit amin trong trà sẽ kết hợp với chất protein trong thức ăn đọng lại không có lợi cho việc hấp thu tiêu hóa chất protein.
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/7-sai-lam-khi-an-uong-khien-suc-khoe-bi-anh-huong-tram-trong-25021.htmlTheo Bằng Lăng/Tiêu dùng