Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 thực phẩm dân dã rẻ bèo nhưng phòng ngừa ung thư cực tốt, nhất là loại thứ 4

Những thực phẩm dưới đây vừa rẻ, dễ mua nhưng lại có tác dụng cực kỳ tốt trong việc phòng ngừa bệnh tật, nhất là căn bệnh ung thư.

Cà rốt

Cà rốt là một thực phẩm rất rẻ nhưng lại nằm trong nhóm thực phẩm rất tốt trong việc ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. lý do khiến cho cà rốt có tác dụng chống ung thư là do cà rốt rất giàu β-caroten. ngoài ra, thành phần β-caroten có đặc tính chống oxy hóa và loại bỏ những tế bào đột bến tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà chua

Trong thành phần của cà chua rất giàu lycopene, bác sĩ cho biết cà chua càng chín thì càng giàu lycopene giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật. ngoài ra, cà chua còn chứa chất này có tác dụng chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Ảnh minh họa

Tỏi

Nói đến thực phẩm chống ung thư thì phải nói đến tỏi, vì tỏi rất giàu allicin, chất này không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn helicobacter pylori mà còn ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. ngoài ra, tỏi rất giàu vi lượng selen, có tác dụng chống oxy hóa.

Khoai lang

Khoai langlà một thực phẩm dân dã khá rẻ nhưng lại có thể giúp bạn ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh ung thư vô cùng tốt. lý do là trong thành phần của khoai lang chứa glycolipid chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vô cùng tốt. khi bạn thường xuyên ăn khoai lang mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta và cũng có thể ức chế ung thư vô cùng tốt.

Nấm hương

Nấm hương chính là một thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vì rất giàu chất lentinan nên có thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.

Bông cải xanh

Theo một nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc trường đại học y harvard giúp cho bạn phòng chống được nhiều bệnh tật. trong bông cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư vô cùng tốt.

Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây cũng giống như tỏi, đều chứa nhiều allicin giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho bạn. Ngoài ra, trong hành tây con giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-thuc-pham-dan-da-re-beo-nhung-phong-ngua-ung-thu-cuc-tot-nhat-la-loai-thu-4-search/?id=271062

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-dan-da-re-beo-nhung-phong-ngua-ung-thu-cuc-tot-nhat-la-loai-thu-4/20221007083346308)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ăn rau củ đều rất hữu ích, nhưng cà rốt còn tuyệt vời hơn, bởi có nhiều lý do nên ăn chúng mỗi ngày.
  • Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Nấm hương là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng. Nấm hương còn là một gia vị vàng cho người yếu S*nh l*.
  • Nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY