Dinh dưỡng hôm nay

8 loại thực phẩm để đông lạnh còn tốt hơn, ngon hơn lúc tươi sống

Không phải thực phẩm cứ để trữ đông là mất chất dinh dưỡng, khoa học nghiên cứu có những loại thực phẩm để đông lạnh sẽ giữ được trọn vẹn chất bổ so với việc để ở ngoài.

Theo kết quả nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng cho biết, đông lạnh giúp bảo quản vitamin, các hợp chất thực vật giúp chống lại bệnh tật. Dưới đây là 8 loại thực phẩm thực chất để đông lạnh còn tốt hơn, ngon hơn lúc tươi sống

1. Ớt chuông

Ớt chuông là thực phẩm rất giàu viatmin A và C nên khi đông lạnh sẽ giữ được hết những chất này, khi chế biến cũng sẽ ngon và tốt hơn so với để bên ngoài, dùng tươi.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau xanh giàu hợp chất sulforaphane tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng ngừa được ung thư hàng đầu.

Tuy nhiên, đây là chất sẽ mất dần theo thời gian nên nếu để bông cải ở ngoài trời thì nó sẽ dễ mất chất.

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ cách đông lạnh bông cải xanh để giữ được hợp chất này cho tới khi sử dụng, giúp cơ thể hấp thụ hoàn toàn.

3. Đậu

Các loại đậu như đậu đũa, đậu tương... nếu được đông lạnh sẽ giữ được nhiều chất sắt và xơ hơn so với đậu bảo quan bên ngoài hay các loại đậu đóng hộp.

4. Hải sản

Nhiều người luôn nghĩ hải sản phải ăn tươi ngay mới ngon nhưng mấy ai ăn được ngay và luôn sau khi nó vừa được đánh bắt.

Thông thường hải sản ở chợ đều được vận chuyển từ xa nên có thể đã ch*t, hư hỏng. Tốt nhất là nên đông lạnh hải sản ngay đễ giữ được mùi vị, dinh dưỡng, giảm khả năng bị hỏng. Khi ăn chỉ cẫn rã đông là được.

5. Trái cây

Điều này nhiều người cho rằng ngược đời, nhưng thực chất là trái cây khi được đông lạnh sẽ giữ được mùi vị, dinh dưỡng ở bên trong, thậm chí ăn còn ngon hơn.

Trái cây để bảo quản ở ngoài nhiệt độ thường dễ bị hỏng, thiu, mềm nhũn...nhất là thời tiết nóng bức, khi ăn không còn ngon và đã mất nhiều chất rồi.

6. Rau chân vịt

Rau chân vịt là loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa, tốt cho sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên những chất này cũng sẽ biến mất nếu không bảo quản rau đúng cách. Do vậy, hãy đông đá chúng sau khi thu hoạch, cách này sẽ giúp lưu giữ được chất dinh dưỡng trong nhiều tuần.

7. Việt quất

Việt quất là loại quả đông lạnh sẽ tốt hơn ăn tươi ở bên ngoài vì khi đông lạnh, nó sẽ giữ được nhiều chất chống oxy hóa hơn.

Ăn quả việt quất đông lạnh giúp cơ thể hấp thụ đối đa dinh dưỡng từ quả này.

8. Quả bơ

Bơ ngon, bổ nhưng rất dễ bị hỏng nếu không biết bảo quản đúng cách.

Tốt nhất hãy nên để bơ vào ngăn đá hoặc cắt thành miếng, cho vào túi zip rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, quả bơ sẽ tươi lâu hơn, đầy đủ dưỡng chất và ăn thơm ngon hơn.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/8-loai-thuc-pham-de-dong-lanh-con-tot-hon-ngon-hon-luc-tuoi-song-d41975.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/8-loai-thuc-pham-de-dong-lanh-con-tot-hon-ngon-hon-luc-tuoi-song-d41975.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/8-loai-thuc-pham-de-dong-lanh-con-tot-hon-ngon-hon-luc-tuoi-song-365926)

Tin cùng nội dung

  • Siêu thực phẩm chứa một số lượng lớn các vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống và phòng ngừa nhiều mặt bệnh, kể cả bệnh tim và ung thư.
  • Biết được mẹo bảo quản thực phẩm sẽ giúp các chị em nội trợ đỡ tốn thời gian và công sức vừa tiết kiệm được chi phí không để thực phẩm bị hư hỏng!
  • Những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, có ảnh hưởng rất nhiều tới làn da. Một số thực phẩm sẽ làm cho da trở nên tươi trẻ, mịn màng hơn.
  • Tết là dịp tiệc tùng, ăn uống. Thường thì mọi người có xu hướng ăn uống thả ga, mà phần lớn thức ăn ngày Tết rất giàu chất đạm và chất béo, dễ khiến cơ thể hấp thu quá tải, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy cần ăn uống như thế nào, để đúng khóa học, và những thực phẩm nào thì tốt cho sức khỏe, thì cùng tìm hiểu ngay nhé.
  • Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, là sẽ cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng tuổi thọ.
  • Theo Tiến sĩ, bác sĩ Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng, trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị, cửa hàng. Cho đến khi trở thành món ăn được bày lên bàn, chúng ta chỉ tiêu thụ dưới 1 phần 3 giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đó.
  • Bơ, xoài, nho, vân vân, thuộc top các loại quả, giúp mẹ khỏe con khôn, mà chị em nên ghi danh, vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
  • Giữ trứng được lâu hơn 1 tháng bằng dầu ăn, dùng cốc thủy tinh gọt vỏ xoài, bảo quản chanh bằng tăm... rất nhiều cách giữ thực phẩm tươi ngon mà bạn dễ dàng áp dụng trong thực tế
  • Một nghiên cứu vào năm 2013 cho biết, thiếu ngủ sẽ làm tăng nếp nhăn, mắt sưng húp, làn da xệ và tối màu, vân vân.
  • Những thực phẩm nào giúp ta chống lại bệnh tật một cách hiệu quả? Những thực phẩm nào giúp ta bổ sung năng lượng?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY