Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh, rạng rỡ hơn nhưng đồng thời cũng có thể gây bệnh nếu chúng ta không tiêu thụ nó đúng cách.
Lựa chọn Nếu đang xây dựng chế độ ăn lành mạnh để cải thiện Đường là Các món đồ chiên rán, thức ăn nhanh, bơ thực vật và các loại đồ ăn vặt... thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa. Chúng không chỉ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mà còn làm cứng động mạch hoặc làm hẹp các mạch máu. Điều này làm suy yếu lưu lượng máu đến da và gây ra lão hóa sớm, đồng thời hình thành nếp nhăn . Phụ nữ cần tránh ăn nhiều những loại thực phẩm chứa nhiều muối như phô mai, khoai tây chiên, bánh quy giòn, ngũ cốc... bởi khi nạp quá nhiều muối, cơ thể chúng ta sẽ giữ nước và gây sưng, bọng mắt. Ngoài ra trong nhiều trường hợp, dư thừa muối cũng có thể làm cho các tế bào co lại và dẫn đến mất nước. Không đủ nước khiến cho da xuất hiện nếp nhăn và cuối cùng khiến chúng ta già đi nhanh hơn. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị, lượng muối phù hợp hàng ngày của mỗi người lớn chỉ nên là 5g/ngày, tương đương với khoảng một nắp chai bia. Việc ăn lượng muối ít hơn 5g/ngày với người lớn sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây huyết áp cao, có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim. Dù được nhiều người yêu thích nhưng các loại đồ ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội vốn chứa rất nhiều muối và chất bảo quản, nếu bạn ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất nước và gây ra viêm. Hơn nữa, các sản phẩm này còn làm giảm vitamin C trong cơ thể - một chất rất quan trọng cho sự hình thành collagen. Phần bị nướng cháy đen trên miếng thịt có thể chứa hydrocarbon gây viêm cho cơ thể. Điều này có thể phá vỡ các yếu tố cần thiết cho làn da như collagen, khiến bạn có một ngoại hình già nua hơn tuổi. Bạn nên hạn chế ăn thịt nướng và trước khi ăn cần loại bỏ hoàn toàn phần than đen trên miếng thịt của mình. Khoai tây gần như bị phân hủy ngay lập tức thành đường khi chúng vào bên trong cơ thể chúng ta. Nếu khoai tây bị chiên trong dầu ở nhiệt độ cao, nó sẽ giải phóng các gốc tự do và điều này gây tổn thương tế bào của da. Nếu bạn muốn thưởng thức khoai tây theo cách lành mạnh nhất, bạn có thể nướng chúng. Caffeine là chất lợi tiểu, khiến cơ thể bạn bài tiết chất lỏng nhanh hơn từ đó khiến cơ thể bị thiếu độ ẩm, dẫn đến việc da bị khô và mỏng manh hơn. Nhưng may mắn là điều này có thể được giải quyết. Bạn chỉ cần uống thêm một ly nước cho mỗi tách cà phê bạn tiêu thụ. Ngoài ra, đừng quên hydrat tế bào của mình bằng cách tăng cường lượng nước trong các tế bào cơ thể. Nếu ăn quá nhiều đồ ăn cay, bạn có thể mắc bệnh hồng ban trên da, khiến da trông đỏ, thiếu sức sống và kém trẻ trung. Ăn đồ cay hạn chế thì không có gì xấu, nhưng nếu ăn cay quá thường xuyên bạn có thể mắc hội chứng tĩnh mạch mạng nhện, bọng mắt hoặc da bị đỏ vĩnh viễn. - Lựu: Loại quả này chứa vitamin và chất chống oxy hóa, giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. - Quả việt quất: Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa, chúng giúp giữ cho các mạch máu đàn hồi và hạ huyết áp. - Rau lá xanh: Ví dụ như rau bina và cải xoăn, đây đều là những loại rau chống viêm, chống lão hóa và chứa nhiều vitamin K, A, C và E. - Các loại cá béo: Ví dụ như cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá thu, đây là một nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời làm giảm các tình trạng viêm. - Nước: Nước đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chống lại quá trình lão hóa. Bạn cần uống nhiều nước để giữ cho các cơ quan và khớp của bạn hoạt động trơn tru, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất của bạn và giúp hydrat hóa tế bào của bạn.2. Đồ chiên rán
3. Muối
4. Đồ ăn chế biến sẵn
5. Thịt bị nướng cháy
6. Khoai tây chiên
7. Cà phê và đồ uống chứa caffeine
8. Thực phẩm cay
Ăn gì để làn da trẻ trung, rạng rỡ hơn:
- Dầu oliu Extra virgin: Chứa omega 3 và axit béo tốt cho da.
- Trà xanh: Giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho làn da của bạn khỏi bức xạ UV.
Nguồn: Brightside
Chủ đề liên quan:
ăn nhiều bệnh mạn tính bệnh tiểu đường chất béo chuyển hóa chế độ ăn lành mạnh đồ chiên rán khủng khiếp loại thực phẩm lưu lượng máu ngăn ngừa lão hóa nhanh già phụ nữ quá trình lão hóa sức khỏe tàn phá tàn phá sức khỏe thức ăn nhanh thực phẩm thực phẩm lành mạnh