Sữa ngô rất dễ uống, bổ dưỡng, không chứa cholesterol, không có lactose nên không có mùi hôi như sữa bò, có khả năng chống lão hóa tế bào vô cùng hiệu quả.
|
|
- Bước 1: Ngô mua về bóc tách hết phần lá và râu ra khỏi bắp, phần lá non bên trong rửa sạch rồi bó lại.
- Bước 2: Cho ngô và vỏ ngô vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp để luộc. Thời gian luộc khoảng 20 phút, sau đó chờ ngô chín và ra nước ngọt thì vớt ra.
- Bước 4: Tách hạt ra khỏi lõi ngô, có thể dùng tay để tách từng hạt hoặc dùng dao bào lần lượt các lớp ngô đến khi chạm vào lõi.
Bước 5: Cho hạt đã bóc tách vào máy xay sinh tố với 1,5 lít nước luộc bắp hoặc nước lọc xay thật nhuyễn. Sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây để lấy nước và bỏ bã.
|
Đổ phần nước ngô đã lọc được vào nồi cùng với 200ml sữa tươi khuấy đều, rồi bắc lên bếp đun sôi. Để lửa vừa, trong quá trình đun hãy khuấy đều để sữa không bị kết tủa.
Khi sữa sôi bạn nêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy thêm vài phút đợi sữa hơi sánh mịn thì tắt bếp để nguội.
Sữa ngô có thể dùng lạnh hay nóng đều rất ngon. Nếu chưa dùng ngay thì bạn hãy để sữa ngô vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Mỗi buổi sáng thức dậy thưởng thức 1 cốc sữa ngô mát lạnh ngọt lành thì còn gì tuyệt vời bằng.
|