Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn cà chua hàng ngày giúp đẹp da, kháng viêm lại ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Trong thành phần dinh dưỡng của trái cà chua chứa nhiều vitamin A, E, C… rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà chua giúp kháng viêm

Trong thành phần của nước ép cà chua có chứa các chất chống oxy hóa mạnh như lycopene, một sắc tố thực vật có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với con người. ngoài ra, cà chua còn chứa hàm lượng lycopene từ đó giúp giảm viêm trong cơ thể vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, hàm lượng lycopene, nước ép cà chua cũng là một nguồn vitamin c và beta-carotene rất dồi dào giúp cho cơ thể bạn có thể chống oxy hóa khác có đặc tính chống viêm mạnh mẽ.

Ảnh minh họa

Cà chua giảm nguy cơ bệnh tim

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua từ lâu đã được biết đến với khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. đây còn là loại trái này chứa chất chống oxy hóa mạnh như lycopene và beta-carotene, giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao và xơ vữa động mạch vô cùng hiệu quả.

Các nghiên cứu khác trong cà chua còn giúp giảm mức cholesterol xấu ldl xuống giảm được bệnh huyết áp, tim mạch.

Cà chua phòng bệnh ung thư

Trong cà chua có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao, một số nghiên cứu đã kết luận nước ép cà chua có tác dụng chống ung thư rất hữu hiệu. theo các nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ một lượng cà chua và các sản phẩm từ cà chua nhiều có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cực kỳ hiệu quả.

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu cho biết nếu bạn thường xuyên ăn cà chua thì sẽ giúp chống lại quá trình oxy hóa giúp cho da mặt bạn láng mịn, giảm được lão hóa ngăn ngừa các vết nám và tàn nhang hữu hiệu.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-ca-chua-hang-ngay-giup-dep-da-khang-viem-lai-ngan-ngua-benh-tim-mach-hieu-qua-search/?id=238006

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-ca-chua-hang-ngay-giup-dep-da-khang-viem-lai-ngan-ngua-benh-tim-mach-hieu-qua/20220930084248025)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY