Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Ăn gì để có vòng eo thon?

Những thực phẩm này giúp vòng hai của bạn co gọn lại thành eo thon xinh xắn. Bạn có thể thoải mái thưởng thức vị ngon mà không cần bận tâm đến vóc dáng.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E và protein, tinh bột, các acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như: canxi, magiê, sắt, kẽm…

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa một lượng chất xơ có tác dụng kích thích dạ dày co bóp. Ngoài ra, chất Oligosaccharides trong khoai lang rất có lợi cho đại tràng, giúp duy trì tính đàn hồi và dễ lưu thông của các mạch máu, đồng thời giảm lượng cholesterol trong máu.

Hơn nữa, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol, giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa đường trong thức ăn, chất béo tích tụ trong cơ thể. 100g khoai lang có giá trị dinh dưỡng tương đương nửa bát cơm gạo trắng hoặc 2 lát bánh mì nướng.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn khoai lang thay cơm trong bữa cơm chính với một số cách chế biến hạn chế tăng độ đường của khoai như: hấp, nướng, xay nhuyễn với nước…

Táo

Táo có chất keo thực vật mà các loại hoa quả khác không có. Chất keo này là một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, sẽ giãn nở khi gặp nước. Vì vậy, uống thêm nước sau khi ăn táo sẽ tạo ra cảm giác no bụng. Bên cạnh đó, chất sợi thiên nhiên có trong quả táo có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn.

Để phát huy hiệu quả giảm béo vòng 2 của quả táo một cách tốt nhất, bạn nên ăn táo nguyên quả, không nên pha thành nước sinh tố. Cũng có thể cắt táo thành những miếng nhỏ rồi trộn với sữa không đường hoặc kết hợp với quả hạnh đào để làm thành nước ép hoa quả có nhiều chất sợi thiên nhiên hơn nữa.

Yến mạch

Gần đây, yến mạch được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, phần lớn mọi người bị ấn tượng bởi tác dụng giảm cholesterol của yến mạch mà không biết rằng thực ra yến mạch có hàm lượng chất xơ vô cùng cao. Loại chất này có tác dụng giảm bớt sự hấp thụ năng lượng của cơ thể, tạo cảm giác no cho dạ dày, ngoài ra còn nhuận tràng lợi tiểu, giúp cơ thể bài tiết chất cặn bã một cách nhanh chóng. Nấu thành cháo, nấu với cơm gạo trắng hoặc pha nước uống là những cách chế biến giúp phát huy tối đa hiệu quả của yến mạch.

Măng

Măng có hàm lượng chất xơ rất cao nên có thể kích thích dạ dày co bóp, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tạo ra cảm giác no bụng. Măng thuộc họ thực vật cung cấp ít năng lượng, vì vậy dù ăn nhiều cũng không lo bị béo, đặc biệt là béo bụng. Ngoài những ưu điểm trên, măng còn có thể hấp thụ những chất béo dư thừa. Trong thời tiết oi bức của ngày hè, ăn món nộm măng, canh măng, măng ngâm giấm đều phù hợp.

Quả lựu

Trong quả lựu có chứa nhiều chất xơ nên ăn lựu thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy quá trình bài tiết. Bên cạnh đó, vỏ quả lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên bỏ vỏ khi ăn lựu. Nếu lo lắng về vấn đề Thu*c trừ sâu và Thu*c bảo quản thực vật, bạn có thể ngâm lựu trong nước muối chừng 10 phút, sau đó rửa lại dưới vòi nước chảy mạnh.

Rau cần

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh ngoài lượng chất xơ rất cao, rau cần có chất hóa học thực vật có khả năng phân giải và đánh tan chất béo. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi rau cần được “tôn vinh” là thực phẩm giảm béo hữu hiệu. Bình thường chúng ta chỉ ăn cọng rau cần mà bỏ đi phần lá nhưng kì thực trong lá cần lại chứa nhiều vitamin, chất xơ và các loại khoáng chất. Tuy nhiên, những người bị bệnh thận không nên ăn nhiều rau cần, đặc biệt tránh ăn sống hoặc uống nước ép rau cần nhằm hạn chế hấp thụ lượng kali có nhiều trong loại rau này vào cơ thể.

Nấm hương

Chất xơ và chất keo thực vật có tính hòa tan có nhiều trong nấm hương. Vì thế nấm hương có thể giúp nhuận tràng lợi tiểu, làm tiêu hao năng lượng dư thừa tích trữ trong cơ thể, có ảnh hưởng tích cực tới vòng eo của bạn. Đặc biệt, thân nấm hương có chứa nhiều chất đường và kẽm tự nhiên, có tác dụng phòng chống ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Trên thực tế, không chỉ có nấm hương mà đa số các loại nấm chúng ta thường ăn và ngay cả mộc nhĩ cũng có hàm lượng chất xơ cao. Nấm rất dễ ăn, cách chế biến rất đa dạng, có thể xào, làm gỏi, nấu canh, làm lẩu… đều giữ được vị ngon đặc trưng và công dụng của loại thực phẩm này.

BS. THANH HÀ

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/an-gi-de-co-vong-eo-thon-n39708.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY