Ảnh minh họa.
Giá trị dinh dưỡng của ngao
Ngao là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. trong ngao có chứa vitamin b12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin c giúp làm lành vết thương. ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
Dinh dưỡng hơn thịt gà
Trong 85 g ngao có chứa khoảng 20g protein và ít hơn 2g chất béo. Lượng protein trong ngao nhiều hơn hàu và sò điệp và xấp xỉ bằng lượng protein và chất béo có trong gà. Tuy nhiên, lượng vitamin và các khoáng chất cần thiết cho có thể có trong ngao nhiều hơn trong thịt gà.
Chất béo tốt cho tim
Trong 100g ngao có chứa khoảng 140mg axít béo omega-3. Không có một mức khuyến nghị nhất định nào trong chế độ ăn uống với omega-3, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hấp thu 250-500mg mỗi ngày sẽ đảm bảo hoạt động tối ưu của tim mạch. Nếu cảm thấy bất tiện khi ăn dầu cá mỗi tuần để đạt mức khuyến nghị, hãy thay đổi bằng cách thêm ngao trong khẩu phần ăn một vài lần trong tháng.
Da đẹp, giữ dáng và giảm stress
Theo các nghiên cứu, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh.
Phát triển chiều cao ở trẻ
Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/an-mon-nay-deu-dan-dam-bao-ca-nam-khong-phai-mua-thuoc-tay-va-gap-bac-si-d129214.htmlTheo Khỏe & Đẹp