Mới đây, tạp chí y học The Journal of Nutrition đã công bố một nghiên cứu trên hơn 81.333 người ở Nhật Bản trong vòng 9 năm về mối liên hệ giữa kiểu ăn uống quá nhiều - quá ít carbohydrate và chất béo với tuổi thọ của con người.Người dẫn đầu nghiên cứu này làTS Takashi Tamura thuộc Trường Y khoa thuộc Đại học Nagoya.
Tinh bột là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của con ngườiTheo đó, 81.333 người tham gia vào nghiên cứu này sẽ được khảo sát chi tiết về chế độ ăn uống, từ đó chuyên gia sẽ có những đánh giá cụ thể về mức độ tiêu thụ carbohydrate (chủ yếu được cung cấp bởi tinh bột và đường) và chất béo (bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa). Kết quả là những người tiêu thụ quá nhiều carbohydrate và chất béo sẽ tăng nguy cơ tử vong. Trong đó, phụ nữ tiêu thụ 65% là tinh bột mỗi ngày thìnguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng lên còn đàn ông tiêu thụ 35% chất béo trong tổng năng lượng tiêu thụ hàng ngày có nguy cơ tử vong vì ung thư cao.
Kiêng tinh bột 1 cách cực đoan ảnh hưởng đến tuổi thọỞ chiều hướng ngược lại, việc tiêu thụ quá íttinh bột, chất béo cũng không đem lại kết quả khả quan cho sức khỏe, thậm chí việc quá nghiêm khắc với bản thân khi cắt đi phần lớn tinh bột và chất béo trong khẩu phần ăn làm tăng cả nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân nói chung và do ung thư nói riêng.
Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn khỏe - đẹp hơnĐể cải thiện ngoại hình và sức khỏe, chúng ta không nên kiêng khem quá đà carbohydrate và chất béo. Ăn với lượng vừa đủ và sử dụng cá loại chất béo "tốt" thường có trong rau, đậu, một số loại hạt, một số loại dầu thực vật như dầu ô liu, hướng dương, mè, đậu nành...
Theo SHTT7ST
Link bài gốc Lấy link
https://sohuutritue.net.vn/an-qua-it-tinh-bot-dan-den-giam-tuoi-tho-nhieu-nguoi-hoi-han-khi-khong-biet-som-hon-d179896.htmlTheo SHTT7ST