Ăn 30 gram socola mỗi ngày trong quá trình mang thai có thể tốt cho sự phát triển của bào thai và quá trình phát triển của thai nhi.
Kết quả nghiên cứu này khiến nhiều bà mẹ sắp mang thai sẽ vô cùng vui mừng, vì socola là món khoái khẩu của nhiều bà mẹ trẻ. Trong một danh sách dài những thực phẩm mà mẹ bầu phải tránh ăn, được ăn socola kể ra cũng là niềm vui nho nhỏ đối với họ.
Bản thân socola không hề nằm trong danh sách thực phẩm mà mẹ bầu không được ăn. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều vì trong những thanh kẹo socola ngọt ngào có thể chứa đường, chất béo và hàm lượng caffein.
Khi tiêu thụ socola với một lượng vừa phải, thì lại rất có lợi. Trong socola chứa flavanol, một loại chất flavanoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm giảm hàm lượng cholesterol.
Socola càng nguyên chất, nghĩa là socola càng sậm màu, thì chất flavanol lại càng nhiều.
Một vài nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, ăn socola với một hàm lượng vừa phải
khi mang thai có thể giảm nguy cơ mắc tiền sản giật, một hội chứng khiến lượng máu cung cấp tới bào thai bị giảm do người mẹ bị huyết áp cao. Tuy nhiên, TS. Emmanuel Bujold, Trường Đại học Laval Québec, Canada, cũng lưu ý đánh giá mối liên hệ giữa ăn socola trong
khi mang thai và giảm triệu chứng tiền sản giật cần phải nghiên cứu thêm.
LiLy
(
theo Medical News Today)