Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bà bầu ăn măng tây mang lại lợi ích tuyệt vời cho thai nhi

Măng tây là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn bà bầu cần thường xuyên ăn nhé.

Măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó chứa nhiều chất như: chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: a, c, k, b1, b2, b6, axitphuric,… và đặc biệt là chất innulin, có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột. đặc biệt, trong măng tây có đến 1/4 khối lượng của nó chứa các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: canxi, kali, kẽm, magiê.

Bà bầu ăn măng tây mang lại lợi ích tuyệt vời cho thai nhi

Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Tốt cho thai nhi

Folate trong măng tây vô cùng cần thiết để hình thành ống thần kinh thai nhi cũng như giúp ngăn ngừa dị tật của thai nhi. nên các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt khuyên các mẹ bầu nên bổ sung món rau này vào thực đơn dinh dưỡng của mình

Công dụng chống tiểu đường, chống viêm

Bà bầu ăn măng tây thường xuyên có tác dụng rõ rệt trong việc sản xuất insulin tại tuyến tụy. ngoài ra, nhờ chứa nhiều các hợp chất chống oxy hóa nên măng tây có tính kháng viêm hiệu quả. nhờ đó có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh viêm cổ tử cung hay tiểu đường thai kỳ.

Giúp bà bầu tiêu hóa tốt

Măng tây chứa hàm lượng chất xơ lớn có khả năng nhuận tràng và chống táo bón cho bà bầu. Đặc biệt là một loại carbohydrate có tên là inulin sẽ giúp cho các lợi khuẩn như bifidobacteria hay lactobacilli trong đường ruột tăng trưởng thuận lợi. Nhờ vậy, hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng tiết sữa và ngăn lão hóa ở phụ nữ

Với thành phần chứa chất chống lại oxy hóa vô cùng hiệu quả là glutathione nên sử dụng các món ăn làm từ măng tây sẽ giúp chị em ngăn ngừa lão hóa và tăng khả năng miễn dịch.

Bà bầu nên ăn măng tây khi nào?

Bà bầu có thể ăn măng tây trong suốt thời gian mang thai và sau mang thai. có thể bạn không biết sau khi mang thai mà vẫn duy trì ăn măng tây sẽ giúp cơ thể tiết nhiều sữa cũng như các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Đối với măng tây bạn chỉ cần ăn một lượng vừa đủ với cơ thể, không nên ăn dư chất.

Những lưu ý khi bà bầu ăn măng tây

Không nên nấu quá kĩ đối với măng tây. Vì các chất axit folic rất dễ bị biến chất khi gặp nhiệt độ cao quá lâu.

Không nên ăn dư quá nhiều chất axit folic từ măng tây. Vì dư chất sẽ dẫn đến các vấn đề về dư chất axit folic.

Mẹ bầu nên chọn các loại măng tây non hoặc đủ tuổi thì khi có các dưỡng chất mới có đầy đủ.

Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/ba-bau-an-mang-tay-mang-lai-loi-ich-tuyet-voi-cho-thai-nhi-51728.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ba-bau-an-mang-tay-mang-lai-loi-ich-tuyet-voi-cho-thai-nhi/20210320094648133)

Tin cùng nội dung

  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Chăm sóc trước sinh rất quan trọng. Việc này giúp đảm bảo cho bạn và em bé có được sự khỏe mạnh tốt nhất có thể, vì vậy, hãy làm theo một số hướng dẫn đơn giản và đi khám thai đều đặn.
  • Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
  • Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY