Dinh dưỡng hôm nay

Bạn có biết cách chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn thịt bò tươi ngon, không ngậm nước. Dưới đây là những lưu ý, các bạn có thể tham khảo.

I. cách chọn thịt bò tươi ngon

1.Quan sát màu sắc của thịt bò

Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên là bạn phải quan sát màu sắc của nó. thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.

2. Ngửi thịt bò

Nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi.

3. Cảm nhận độ nhớt của thịt bò

Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó.

4. Hãy thử sự đàn hồi của thịt bò

Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế.

Ii. làm thế nào để xác định thịt bò ngậm nước?

Sau khi bị tiêm nước, các sợi thịt trông thô hơn. chạm vào thịt bò ngậm nước, bạn sẽ có cảm giác ướt tay. đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. thịt bò bình thường không dính, và giấy sẽ không thấm nước.

III. Lưu ý khi bảo quản thịt bò

1. Bảo quản ngắn hạn

Thịt bò được dùng hết trong 1 - 2 ngày thì nên bảo quản ở 0℃ đến 4℃ là thích hợp nhất.

2. Bảo quản dài hạn

Nếu thịt bò bạn mua để sử dụng dài ngày thì nên để trong tủ đông ở nhiệt độ -18 ℃ là tốt nhất. nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy chất lượng và dinh dưỡng của thịt bò.

Theo Linh Giang/ Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/ban-co-biet-cach-chon-thit-bo-tuoi-ngon-1460702.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY