Giá trị dinh dưỡng của củ nghệ
Nghệ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng.
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia usda (mỹ), một thìa canh bột nghệ có chứa 29 calo, 0,9g protein, 0,3g chất béo và 6,3g carbohydrat (bao gồm 2g chất xơ và 0,3g đường).
Phần bột nghệ bằng 1 thìa canh này cũng cung cấp 26% nhu cầu mangan hàng ngày, 16% nhu cầu sắt, 5% kali và 3% vitamin c.
Nghệ đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Ấn độ Ayurvedic và Trung Quốc để điều trị viêm, bệnh ngoài da, vết thương, bệnh tiêu hóa và bệnh gan.
Các cách uống tinh bột nghệ
Cách 1
Thay vì bạn trộn mật ong với tinh nghệ thành một hỗn hợp sền sệt rồi cố gắng nhắm mắt nhắm mũi ăn hỗn hợp đó bạn có thể vo viên cho dễ nuốt, tỷ lệ trộn vừa phải, viên bằng hạt đỗ đen và uống như các loại Thu*c khác.
Cách 2
Trộn 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong vào 50-100ml nước ấm uống một hơi .hoặc bạn có thể cho 2 thìa cafe tinh bột nghệ vào 200ml sữa tươi đã làm ấm. nếu không có sữa tươi bạn có thể thay bằng sữa ông thọ, việc kết hợp sữa và tinh bột nghệ cho một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt lợi sữa đối với các mẹ đang cho con bú.
Cách 3
Pha với nước cam hoặc nước chanh, tinh nghệ thật khi cho vào nước cam để uống sẽ có vị chua nồng, cảm giác nghệ kết dính quanh miệng và răng.
Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/ban-da-biet-dung-tinh-nghe-dung-cach-46853.htmlTheo Hải Đường/Tiêu dùng