Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bạn nghĩ khả năng sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh của mình có đạt chuẩn 100 điểm?

Ai trong chúng ta cũng đều sở hữu một bạn đồng hành chính là chiếc tủ lạnh vô cùng tiện ích trong việc lưu trữ mọi loại thực phẩm nhưng liệu bạn đã biết làm thế nào để tối ưu người bạn công nghệ này cho việc bảo quản từng loại đồ ăn một cách hợp lý nhất chưa?

Tinh thần ưa trải nghiệm của những người trẻ thế hệ Millenials luôn khiến chúng ta tò mò rằng họ đang theo đuổi điều gì. Một trong những xu hướng đã làm mưa làm gió suốt thời gian quan không chỉ ở thế giới mà ngay tại Việt Nam chính là phong cách Healthy Eating (tạm dịch: Ăn lành sống xanh). Lối sống này chính là một "trạm bơm" năng lượng tích cực đến mỗi chúng ta bởi lợi ích mà nó mang đến cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, để chế độ ăn uống này có hiệu quả thì bạn cần chú trọng đến việc bảo quản từng loại thực phẩm một cách khoa học trong tủ lạnh để mọi đồ ăn được lưu trữ luôn tươi mới và giữ nguyên chất dinh dưỡng cho đến khi chế biến ra bữa ăn lành mạnh.

Cũng là việc lưu trữ Với những công nghệ này,

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ban-nghi-kha-nang-sap-xep-thuc-pham-trong-tu-lanh-cua-minh-co-dat-chuan-100-diem-20201014190737532.chn)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Nếu bạn được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư khi còn là thanh-thiếu niên, việc cân nhắc về khả năng sinh sản sau này là rất quan trọng nếu bạn muốn có con
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.