Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bật mí công thức 3 món cháo tôm ăn dặm giúp trẻ cao lớn thông minh

Tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là 3 công thức nấu cháo tôm ăn dặm, mẹ nên tham khảo.

Công thức số 1: cháo tôm cải ngồngnguyên liệu:1/2bát gạo tẻ, 100 gram tôm đồng, 80 gram cải ngồng, 1 củ hành tím băm nhỏ.

Cách thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, lột chỉ đen, băm nhỏ, ướp gia vị với 1/2 thìa cà phê hành tím băm nhỏ và 1/2 thìa cà phê nước mắm cho thơm.

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cháo cho bé.

- Cải ngồng nhặt phần ngồng cải và lásachjg, rửa thật sạch,bămnhỏ.

- Khi cháo chín, mẹ cho tôm và cải ngồng đã chuẩn bị vào nồi nấu.Đảo đều tay cho đến khi cháo sôi thì nêm gia vị vừa ăn.

- Khi tôm, rau chín mẹ tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào cháo là được.

Công thức số 2: cháo tôm cà rốt

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:100 gram tôm, 5 thìa canh gạo tẻ, 2thìagạo nếp, 1 nửa củ cà rốt.

Cách làm:

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ,thái hạt lưu.

- Gạo vo sạch, ngâm nước cho gạo nở.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhuyễn rồi ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm.

- Cho nước nóng vào nồi, sau đó cho gạo vàcà rốtvào nấu, đến khi chín nhừ thì cho tôm vào.

- Khi tôm chín thì tắt bếp.

Công thức số 3: cháo tôm nấm rơm

Nguyên liệu:200 gram tôm, 100 gram nấm rơm, 4 thìa canh gạo tẻ, 1 thìa canh gạo nếp, 1 củ hành khô băm nhỏ, dầu oliu, hạt nêm, rau mùi, hành lá.

Cách thực hiện:

-Gạo vo sạch, ngâm nở, để ráo nước, đem rang đến khi se khô lại rồi nấu thành cháo.

- Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn, ướp với1/2 thìa cà phêhạt nêm,1/2 thìa cà phêhành khô đập giập băm nhỏ.

- Nấm rơm cắt chân, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi, chần qua nước sôi để loại bỏ bào tử nấm.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, phi thơm hành rồi trút tôm vào xào đến khi tôm chín.

- Khi cháo chín nhừ thì thêm tôm, nấm rơm vào nấu. Đến khi nấm chín thì tắt bếp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bat-mi-cong-thuc-3-mon-chao-tom-an-dam-giup-tre-cao-lon-thong-minh-d276330.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bat-mi-cong-thuc-3-mon-chao-tom-an-dam-giup-tre-cao-lon-thong-minh/20210303030537447)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY