Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bật mí công thức làm cà chua trộn đường siêu độc đáo, thơm ngon ăn là nghiền

Cà chua là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có nhiều công dụng kỳ diệu trong cuộc sống.

Có rất nhiều cách chế biến cà chua khác nhau, nhưng một trong những cách vô cùng độc đáo chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là cà chua trộn đường. sau khi cắt cà chua thành nhiều miếng đều nhau, rắc thêm đường lên trên, đợi một chút cho đường ngấm hết vào cà chua. sau đó, cho cà chua đã ngấm đường vào tủ lạnh, một lát sau lấy ra ăn rất thơm ngon, mát lạnh.

Cà chua trộn đường thanh mát, ngon miệng

Không quá cầu kỳ để có được món cà chua trộn đường thanh mát, ngon miệng. bạn chỉ cần chuẩn bị cần vài trái cà chua chín, ít đường, muối. đừng ngại ngần để làm thử với hướng dẫn của chúng tôi hôm nay bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một vài quả cà chua chín, muối, đường.

Cách thực hiện:

Trước hết, chúng ta cần rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống. sau đó, cắt cà chua thành những lát có kích thước bằng nhau, xếp cẩn thận ra một chiếc đĩa tròn. việc sắp xếp này trông rất đẹp mắt phải không nào, nó cũng là việc cần thiết để món ăn thành công đó.

Chúng ta sẽ rắc đều một lớp muối ăn lên cà chua, không cần rắc quá nhiều nhưng cần rắc đều lên bề mặt của cà chua. sau một lúc khoảng 10 phút thì ta cho đường lên trên cà chua, có thể cho đường vào giữa đĩa hoặc rắc trực tiếp lên cà chua. tiếp theo, chúng ta cho cà chua trộn đường vào tủ lạnh để một lúc là có thể ăn được, rất thanh mát và ngon miệng.

Lời khuyên:

Kỹ năng thái cà chua

Khi chúng ta cắt lát cà chua, nên cắt lát dày khoảng 1/2 đốt ngón tay và đều nhau. việc sắp xếp cà chua lên đĩa cần thực hiện cẩn thận, các miếng cà chua xếp đều nhau và chồng lên nhau một chút. việc này giúp cho miếng cà chua ngấm đều gia vị hơn và ăn ngon hơn.

Kỹ năng rắc muối

Chúng ta nên rắc muối đều tay sao cho trải đều lên bề mặt của cà chua, chúng ta cũng nên kiểm soát lượng muối vừa phải để món cà chua làm ra sẽ ngon, vừa miệng hơn.

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/bat-mi-cong-thuc-lam-ca-chua-tron-duong-sieu-doc-dao-thom-ngon-an-la-nghien-72183.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bat-mi-cong-thuc-lam-ca-chua-tron-duong-sieu-doc-dao-thom-ngon-an-la-nghien/20210219073233404)

Tin cùng nội dung

  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Sự kết hợp kỳ lạ của thịt và mít trong món mít chín nhồi thịt hấp đem lại những trải nghiệm vị giác thú vị, vô cùng đặc sắc.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.
  • Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa.
  • Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị Thu*c an thần, làm ngủ ngon giấc,
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY