Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bé gái 5 tháng tuổi ở Hà Nội bị thoát vị bẹn gây hoại tử buồng trứng

(HNMO) - Thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh rất hay gặp ở trẻ trai. Tuy nhiên, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức vừa tiếp nhận bé gái 5 tháng tuổi ở Hà Nội bị thoát vị bẹn. Tuy nhiên, do đến bệnh viện muộn dẫn đến biến chứng thoát vị nghẹt gây hoại tử buồng trứng.

(hnmo) - thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh rất hay gặp ở trẻ trai. tuy nhiên, bệnh viện hữu nghị việt-đức vừa tiếp nhận bé gái 5 tháng tuổi ở hà nội bị thoát vị bẹn. tuy nhiên, do đến bệnh viện muộn dẫn đến biến chứng thoát vị nghẹt gây hoại tử buồng trứng.

Chiều 17-5, theo tin từ bệnh viện hữu nghị việt-đức, tại đây vừa tiếp nhận bé gái đ.m.a (5 tháng tuổi ở hà nội) bị thoát vị bẹn trái.

Trước khi vào bệnh viện 2 ngày, gia đình tình cờ phát hiện một bên mu bẹn trái của bé A to hơn hẳn bên phải. Thậm chí, khi sờ vào thấy rõ khối thoát vị cứng và đau khiến bé quấy khóc nhiều. Do đó, gia đình đã đưa bé tới bệnh viện để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán, bé a bị thoát vị bẹn trái nhưng do đến viện muộn nên đã rơi vào tình trạng biến chứng thành thoát vị nghẹt. sau đó, bé gái này được phẫu thuật cấp cứu.

Pgs.ts nguyễn việt hoa, trưởng khoa phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, bệnh viện hữu nghị việt-đức cho biết, thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh hay gặp ở trẻ trai và hiếm gặp ở trẻ gái. vì hiếm gặp ở trẻ gái nên thường khó phát hiện hơn vì không có triệu chứng điển hình. ở trẻ gái thường trong bao thoát vị sẽ có buồng trứng, còn ở trẻ trai thường là có ruột xuống.

“Thoát vị bẹn có biến chứng thoát vị nghẹt. Nếu bệnh nhân đến bệnh viện muộn, các tạng trong bao thoát vị có thể bị nghẹt dẫn đến hoại tử ruột, hoặc hoại tử buồng trứng phải cắt bỏ”, PGS.TS Nguyễn Việt Hoa lý giải thêm.

Đối với trường hợp bé đ.m.a, do được đưa đến bệnh viện muộn dẫn tới hoại tử buồng trứng. các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ một bên buồng trứng của bệnh nhi.

Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hoa, trường hợp của bé A sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh sản trong tương lai. Do đó, trẻ cần phải khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm để phòng ngừa các biến chứng.

Vào ngày 27-5 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức tổ chức chương trình khám miễn phí nhằm phát hiện sớm và điều trị các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Để tham gia chương trình, phụ huynh liên hệ qua tổng đài 19001902.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1064502/be-gai-5-thang-tuoi-o-ha-noi-bi-thoat-vi-ben-gay-hoai-tu-buong-trung)

Tin cùng nội dung

  • Thời gian gần đây em rất hay bị tê bì lòng bàn tay. Khi em cố gắng nắm chặt bàn tay lại thấy rất đau và nhức, và dù đã cố gắng nhưng em cũng không thể nắm chặt tay lại được. Những lúc như thế em không thể làm việc gì nặng. Em đi khám thì BS chẩn đoán em bị hội chứng ống cổ tay, cho em đeo nẹp. Em nghe nói ở TPHCM có phẫu thuật nội soi điều trị bệnh này, vậy em nên đến bệnh viện nào, đăng ký phẫu thuật luôn có được không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Khôi - Bình Thuận)
  • Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
  • Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
  • Chào Mangyte, Mẹ cháu bị u nấm phổi và đang rất bi quan, vì vậy cháu muốn hỏi chi phí phẫu thuật và điều trị hết bao nhiêu tiền và tỉ lệ thành công có cao không, khoảng bao nhiêu %. Liệu sau khi phẫu thuật xong có bị tái phát lại không? Cháu xin chân thành cảm ơn,
  • Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
  • Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
  • Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY