Chấn thương chỉnh hình - Cột sống hôm nay

Chuyên khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý về chấn thương gồm gãy xương và trật khớp, các bệnh lý về chỉnh hình gồm các phẫu thuật cần chỉnh hình, các dị dạng bẩm sinh. Ví dụ như dị tật chi trên, dị tật thừa ngón cái bẩm sinh, bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh…. Ngoài ra, còn bao gồm các bệnh lý về xương khớp: điều trị chỉnh hình cho bệnh thấp khớp ở trẻ em, cốt tủy viêm, u xương và phần mềm…., một số sang chấn thể thao như tổn thương các dây chằng, mất chức năng khớp vai, teo cơ…

Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?

Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
Xin chào bác Duy,

phẫu thuật nội soi">phẫu thuật nội soi (PTNS) cột sống có hiệu quả cao với tỉ lệ tai biến thấp so với các kỹ thuật mổ hở khác. Khả năng giải quyết triệt để thương tổn cao tương tự như mổ hở, dẫn tới giảm thiểu tối đa tỉ lệ tái phát là ưu thế tuyệt đối khi so sánh với các kỹ thuật giảm áp đĩa đệm (bằng laser hoặc sóng radio cao tần…).

Ưu điểm của PTNS cột sống: - Vết mổ nhỏ (chỉ bằng đầu đũa) - Chỉ cần gây tê tại chỗ. Hầu hết bệnh nhân không phải dùng giảm đau hay kháng sinh trong thời kỳ hậu phẫu. - Hạn chế mất máu - Thời gian phẫu thuật nhanh chóng (với những phẫu thuật viên có kinh nghiệm) - Thời gian phục hồi nhanh chóng, nhiều bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày. Nhược điểm của PTNS cột sống: - Chi phí đào tạo cao - Chi phí mua sắm trang thiết bị, dụng cụ cao Do đó, nếu dự định PTNS cột sống thì bác nên chuẩn bị khoảng 15-20 triệu đồng.

Bác Duy có thể liên hệ:

BV Đại học Y dược 215 Hồng Bàng, P.11, quận 5, TPHCM ĐT: (08) 3855 4269

BV Fortis Hoàn Mỹ Sài Gòn 60-60A Phan Xích Long, P.1, Q. Phú Nhuận, TPHCM ĐT: (08) 3990 2468

BV Đa khoa Quốc tế Vũ Anh 15-16 Phan Văn Trị, P. 7, Q. Gò Vấp, TPHCM ĐT: (08) 3989 4989

Chúc bác điều trị thành công!
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-phau-thuat-noi-soi-cot-song-chi-phi-co-cao-lam-khong-1181.html)

Tin cùng nội dung

  • Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Vẹo cột sống bẩm sinh là khiếm khuyết về độ cong ở mặt phẳng đứng ngang của cột sống lúc mới sinh. Tỷ lệ là trên 10.000 trẻ sơ sinh và ít gặp hơn so với các loại vẹo cột sống bắt đầu xuất hiện ở tuổi vị thành niên.
  • Nội soi phế quản (Bronchoscopy) là một thủ thuật giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý đường hô hấp bao gồm phế quản và phổi.
  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Nội soi đại tràng (colonoscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong lòng đại tràng (ruột già) của bạn.
  • Tôi xin giới thiệu đến các bạn Tài liệu hướng dẫn vận động cột sống cổ
  • Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
  • Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY