Trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội, các bà nội trợ đã nghĩ ngay đến việc chuẩn bị sẵn thực phẩm dùng dần để tránh việc thường xuyên phải ra ngoài mua sắm. Tuy vậy, các mẹ chỉ nên mua lượng đủ dùng trong vài ngày để hạn chế ra đường, tuyệt đối không vì tâm lý do lắng thái quá mà tích trữ dẫn đến thực phẩm hư hỏng gây hại sức khỏe và lãng phí.
Với lượng thực phẩm dành cho nhiều ngày, liệu mẹ đã biết cách chọn, bảo quản và sử dụng hợp lý chưa? Nếu chưa, hãy để công thức Nghe có vẻ vừa vui tai, vừa lạ nhưng 4-5-1 chính là công thức Mẹ có thể tham khảo thời gian tối đa có thể lưu trữ các loại thịt, hải sản trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ từ -16 đến -22oC: Mẹ có thể tham khảo thời gian lý tưởng để duy trì độ "tươi ngon" của các loại rau, củ, quả nếu được bảo quản ở ngăn rau quả với nhiệt độ từ 0 đến 6°C như dưới đây: Cuối cùng, một bước không kém phần quan trọng của "công thức vàng" 4-5-1 sau khi mẹ đã nắm rõ cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm chính là lên thực đơn các bữa ăn trong 1 ngày làm sao cho hài hòa và cân đối, kết hợp 1 cách khéo léo các loại thực phẩm đang được tích trữ trong tủ lạnh nhà mình. Có như vậy, mẹ sẽ nấu ra những bữa ăn ngon, đầy Những nhóm thực phẩm cần được mẹ thêm vào sổ tay mua sắm
Tips bảo quản các loại thực phẩm đúng cách và an toàn
• Thịt heo, thịt gia cầm, thịt bò tươi nguyên miếng hoặc xắt miếng: 4 – 12 tháng
• Thịt heo, thịt gia cầm, thịt bò xay tươi: 3 – 4 tháng
• Cá, hải sản (tôm, mực, sò,…) tươi sống: 2 – 6 tháng
• Măng tây, các loại rau có lá: bảo quản từ 2-3 ngày
• Bông cải xanh, bông cải trắng, hành lá, xà lách: bảo quản từ 3-5 ngày
• Bí ngô, dưa chuột, các loại đậu, nấm, cà tím: bảo quản trong 1 tuần
• Cà rốt, củ cải: bảo quản trong 2 tuần
Nấu những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng 4-5-1 cho cả nhà
Chủ đề liên quan:
ăn ngon biệt thự biệt thự biển cách điều trị công thức đa nang điều trị dinh dưỡng du lịch khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng