Tóc đẹp hôm nay

Bí quyết chăm sóc tóc bóng mượt chắc khỏe dễ dàng với lá dâm bụt

Mái tóc óng ả, chắc khỏe luôn là niềm ao ước của rất nhiều cô gái. Bạn đã từng nghe qua cách chăm sóc tóc mượt óng từ lá dâm bụt chưa? Hãy xem ngay nhé!

Mái tóc óng ả, chắc khỏe luôn là niềm ao ước của rất nhiều cô gái. Bạn đã từng nghe qua cách chăm sóc tóc mượt óng từ lá dâm bụt chưa? Cùng tham khảo nhé!

Công dụng của lá dâm bụt

Lá cây dâm bụt hay còn được gọi với một cái tên khác là bông lồng đèn là một loại thực vật có màu lá xanh mướt và những bông hoa to đẹp. Vì thế, cây dâm bụt có thể được sử dụng làm cây cảnh đem lại vẻ đẹp cho không gian sống.

Đồng thời, lá dâm bụt còn được sử dụng như một vị Thu*c có tác dụng giải độc cơ thể, điều trị cảm lạnh, hỗ trợ giảm cân… Nhờ có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa nên lá dâm bụt còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực trong hành trình làm đẹp của chị em phụ nữ.

Dưới đây là vài bước đơn giản biến mái tóc của bạn trở nên bóng mượt một cách nhanh chóng chỉ với lá dâm bụt.

Chuẩn bị:

- Lá dâm bụt tươi

- Dầu gội đầu

- Lược chải tóc

Thực hiện:

Bước 1: Chọn cho mình khoảng 8 – 10 lá dâm bụt và rửa sạch.

Bước 2: Vò nát là dâm bụt để chúng tiết ra nhựa từ lá.

Bước 3: Dùng những chiếc lá dâm bụt để xoa nhẹ lên mái tóc vả ủ trong 30 phút.

Bước 4: Gội lại mái tóc với một loại dầu gội yêu thích để loại bỏ hết nhựa lá sau đó làm khô với khăn bông mềm. Mỗi tuần bạn hãy thực hiện liệu pháp chăm sóc tóc với lá dâm bụt khoảng 1-2 lần sẽ thấy hiệu quả ngay sau khoảng 1 tháng nhé!

Thành phẩm

Khi tóc khô, bạn hãy cảm nhận mái tóc bóng mượt, chắc khỏe của mình nhé! Chính những tinh chất từ lá dâm bụt tiết ra khi bạn vò sẽ cung cấp dưỡng chất giúp cho tóc bạn bóng khỏe, phục hồi sau những lần uốn, nhuộm với chất hóa học.

Chúc bạn thành công với cách chăm sóc tóc bóng mượt này nhé!

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/cham-soc-toc-bong-muot-de-dang-voi-la-dam-but/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY