Món nướng, luộc, hầm ngải cứu… được nhiều người yêu thích nhờ vị dai, giòn và bổ dưỡng cho con người. nhưng cũng là loại thực phẩm dễ bị hỏng, thối do để quá hạn, nhiễm chất tẩy trắng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. chính vì vậy, bạn cần phải chọn những chiếc ngon.
Mua nơi uy tín
Khi bạn muốn mua cần tìm mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch sẽ đảm bảo chất lượng. ngoài ra, chị em có thể nhận diện không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:
Nhìn kỹ vẻ ngoài của chân gà:nếu bị tiêm nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ, bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng.
Hoặc bạn chỉ cân dùng tay ấn nhẹ vào chiếcchân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.
Ngửi mùi chân gà: để mua được những chiếc ngon bạn nên thử ngửi mùi của nếu như không có mùi lạ hoặc mùi của chất tẩy rửa thì đó là ngon. thường có mùi thơm đặc trưng của thịt gà thì chứng tỏ đó là chất lượng đáng bỏ tiền ra mua.
Màu sắc ở chân gà: khi mua bạn nên nhìn vào màu sắc của chân gà. nếu có màu sắc vàng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn, bởi đó chính là ngon.
Nếu như chân gà có màu trắng tinh, sạch sẽ một cách quá mức thì chứng tỏ loại chân gà này đã được không nên lựa chọn. chân gà dễ gây hại sức khỏe, thành phần protein trong chân gà còn rất ít khi ăn thịt nhạt không đậm đà như chân gà tươi ngon, mới được giết mổ.
Theo Khỏe & Đẹp
Chủ đề liên quan:
Bí quyết chọn chân gà ngon chân gà Gà ngon không bị tẩy trắng mẹo vặt tẩy trắng tổ ấm