Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết chọn miến thơm ngon càng nấu càng dai không nhũn ai cũng thích

Với bí quyết chọn miến thơm ngon dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được loại miến cực phẩm.

Chọn miến theo màu sắc

Một trong những mẹo giúp các bà nội trợ chọn được miến ngon là nên chọn lựa miến theo màu sắc. kinh nghiệm này được các chị em khi muốn mua được miến ngon là nên xem độ trong của miến. khi chọn miến bạn nên chọn miến khô giòn, dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.

Và khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh ăn ngon hơn rất nhiều.

Cách chọn miến ngon

Đóng gói, bao bì cẩn thận

Khi bạn chọn mua miến đừng bao giờ chọn những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn miến ở những nơi không uy tín bảo quản không tốt thì miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.

Không chọn miến quá trắng

Khi chọn miến bạn nên nhớ rằng không nên tham miến quá trắng bởi khi miến quá trắng thường là miến tẩy rửa. bạn nên lựa chọn những sản phẩm tiêu được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình.

Hạn sử dụng đầy đủ, rõ ràng

Một trong những nguyễn tắc khi mua miến là bạn nên chọn mua miến ở những nơi có tem đảm bảo chất lượng. chọn miến có bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết.

Khi bạn chọn những sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng bạn có thể gặp những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-chon-mien-thom-ngon-cang-nau-cang-dai-khong-nhun-ai-cung-thich-d254492.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-chon-mien-thom-ngon-cang-nau-cang-dai-khong-nhun-ai-cung-thich/20220310085139553)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY