từ lâu, trà đinh lăng đã được coi là một trong những thức uống có lợi cho sức khỏe. đặc biệt là khả năng tăng cường sự dẻo dai, bồi bổ cơ thể sức khỏe, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây.
Đinh lăng trong dân gian còn được người ta gọi là cây gỏi cá. Đây là loại cây có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh cuộc sống của chúng ta.
Thông thường, một loại cây đinh lăng nhỏ chỉ có chiều cao trung bình từ 1-2 mét. Lá kép, chẻ khía, mọc so le, nhiều lá mọc ra có hình răng cưa nhọn. Khi đến mùa hoa nở, loại cây này sẽ có màu lục nhạt hoặc trắng xám. Ra quả thì có màu trắng bạc.
Với phần lá, người ta có thể hái về phơi khô, dùng quanh năm. Còn phần rễ thông thường sẽ được hái vào mùa đông. Điều đặc biệt phải nhắc đến đó là rễ của cây đinh lăng sẽ được thu hoạch khi chúng được 4-5 năm. Với khoảng thời gian này, rễ cây có thể tạo thành một vị Thu*c quý để điều trị, cải thiện các bệnh khác nhau thường gặp trong cuộc sống.
Những tác dụng tuyệt vời của đinh lăng đã được người ta truyền tai nhau để từ đó cho ra đời những vị Thu*c quý. Trong đó, một thức uống rất tốt đối với sức khỏe không thể không nhắc đến đó là trà đinh lăng. Trong thành phần của đinh lăng có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi như: vitamin B1, B2, B6, vitamin C, cùng với đó là các hoạt chất tanin, glycosid, saponin triterpen, và các axit amin mà cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được.
Với những thành phần tuyệt vời như thế, nó được chế biến thành một loại trà chuyên để sử dụng hàng ngày mang tên “Trà đinh lăng”. Với những công dụng chúng tôi sẽ bật mí sau đây, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ và hối tiếc rằng tại sao mình lại không biết đến loại trà này tốt hơn.
Đó là:
● giúp an thần, cải thiện giấc ngủ ở người cao tuổi
● Làm thanh lọc cơ thể, thải độc, mát gan
● Tăng sự tập trung và giảm khả năng suy giảm trí nhớ
● Cải thiện các triệu chứng thường gặp ở người như hoa mắt, đau đầu, ù tai, chóng mặt.
● Giảm nhẹ đau sưng cơ khớp
● Tốt với huyết áp
● ngoài ra, khi dùng trà đinh lăng nó có thể trị các vấn đề thường gặp trên da như mụn nhọt, trứng cá,…
● Và rất nhiều những tác dụng thần kỳ khác.
Không giống như các vị loại thảo dược khác, đinh lăng lại được coi là “sâm của người nghèo”. chính y học hiện đại cũng đã chứng minh được tác dụng tuyệt vời của loại cây này. theo một số nghiên cứu, trà đinh lăng còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng sự dẻo dai, giúp cơ thể luôn đạt vào trạng thái tỉnh táo, thư giãn.
Chưa hết, vào mỗi sáng uống một tách trà đinh lăng, bạn có thể kích thích quá trình chuyển hóa thức ăn thành các chất. Giúp cơ thể hấp thụ các năng lượng điều hòa các phản ứng hóa học. Từ đó tăng sức đề kháng và luôn duy trì trạng thái cơ thể khỏe mạnh.
Nếu bạn muốn tăng cường sự dẻo dai với trà đinh lăng thì chắc chắn một công đoạn không thể thiếu đó là pha trà. Vậy cách pha trà như thế nào cho ngon và đạt hiệu quả?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
● 300ml nước
● 1 gói trà đinh lăng
Cách pha chế:
Đầu tiên, bạn lấy trà đinh lăng cho vào cốc. sau đó thêm phần nước nóng vào và ngâm trà trong đó thời gian khoảng 2-3 phút.
Khuấy đều và thưởng thức.
Ngoài ra, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể cho thêm vài viên đá để uống cùng. nó sẽ giúp chúng ta tăng cường sự dẻo dai hơn khi dùng mỗi ngày 2 lần đấy. nhớ uống vào buổi sáng sớm và buổi tối để nó phát huy hết tác dụng nhé.
Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tăng cường sự dẻo dai với trà đinh lăng hàng ngày rồi đấy. Việc sử dụng thức uống này vừa tiết kiệm, vừa an toàn mà còn rất bổ dưỡng với cơ thể. Nhưng một điều bạn nên nhớ là hãy sử dụng đúng liều lượng, không nên lạm dụng để có được kết quả tốt nhất nhé. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được các kiến thức bổ ích với mình.