Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bộ phận thượng phẩm của con bò lại rẻ hơn thịt, tốt cho phụ nữ: Bổ sung collagen, xóa mờ nếp nhăn

Loại thực phẩm này được coi là thần dược của phụ nữ, giúp chị em lưu giữ thanh xuân.

Bộ phận "thượng phẩm" của con bò được nhắc đến ở đây chính là phần gân. gân bò là thực phẩm tốt cho sức khỏe. nghiên cứu cho thấy, gân bò có giá trị dinh dưỡng cao. nó đã được sử dụng để chế biến các món ăn và dùng làm vị thuốc từ lâu đời.

Khi được nấu chín, gân bò có cảm giác mềm mịn, béo ngậy nhưng không bị ngán. nhiều người cho rằng vị của gân bò cũng không thua kém gì hải sâm.

Gân bò có thể chế biến thành các món ăn bổ gan, mạnh gân cốt, trừ phong, lợi tiểu.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, gân bò có giá trị dinh dưỡng phong phú. trong mỗi 100 gram gân bò có chứa 151 kcal calo; 0,07 mg thiamin; 5 mg canxi; 34,1 g protein; 0,13 mg riboflavin; 10 mg magiê; 0,5g chất béo; 0,7 mg niacin; 3,2 mg sắt; 2,6 g carbohydrate; 0,81 mg kẽm; 0,8 [mu] g-caroten; 23 mg kali; 150 mg phốt pho; 62 microgram retinol; 153,6 mg natri; 1,7 g selen.

Ảnh minh họa

Ăn gân bò thường xuyên, bạn sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời với sức khỏe như:

Làm đẹp, dưỡng nhan

Gân bò có thành phần dinh dưỡng đa dạng, giúp tăng cường trao đổi chất của tế bào, đồng thời tăng độ dẻo dai, đàn hồi của da, ngăn chặn quá trình lão hóa.

Đặc biệt, gân bò có chứa hàm lượng collagen lớn. đây là một thành phần không thể thiếu của làn da, giúp da đàn hồi và căng mịn. collagen trong gân bò còn giúp thúc đẩy quá trình phục hồi làn da sau hư tổn rất tốt.

Khỏe mạnh gân cốt

Các thành phần của gân bò cũng có tác dụng tăng cường sức mạnh của gân cốt. những người có thể chất yếu, khung xương có vấn đề, hay mệt mỏi, đau nhức xương khớp, đầu gối, suy nhược cơ thể có thể sử dụng gân bò như một món "dược liệu" hỗ trợ điều trị bệnh.

Tăng sức đề kháng

Gân bò có chứa kẽm, magie, vitamin B... Đây là những chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Một số lưu ý khi sử dụng gân bò

Gân bò chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng phải sử dụng hợp lý. gân bò chỉ phát huy tác dụng khi được nấu chín.

Trẻ dưới 6 tuổi, hệ tiêu hóa còn non yếu không nên ăn loại thực phẩm này vì nó có thể gây chứng khó tiêu. Người lớn tuổi cũng không nên ăn thực phẩm này quá nhiều.

Gân bò chứa nhiều chất béo nên chỉ nên sử dụng gân bò khoảng 1 lần/tuần để tránh tích mỡ, gây béo phì.

Một số món ăn bổ dưỡng làm từ gân bò

Canh gân bò hạt sen

Gân bò hầm với lửa vừa cho đến khi chín mềm. Sau đó, cho hạt sen vào hầm mềm rồi cho cà rốt và nêm nếm vừa ăn.

Món ăn này chế biến đơn giản, không chỉ bổ sung collagen mà còn mang tác dụng thanh mát, an thần.

Gân bò hầm rượu vang đỏ

Làm sạch gân bò, cho vào nồi nước sôi chần sơ. Thái nhỏ hành tây, cà rốt.

Cho chút dầu ăn vào nồi, bỏ hành tây vào phi thơm. sau đó, cho cần tây, cà rốt, rượu vang vào đun sôi. đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi. chờ nước sôi thì bỏ gân bò vào hầm nhừ khoảng 2 tiếng, nêm gia vị cho vừa ăn.

Gân bò trộn gỏi

Gân bò rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với chút muối, gừng và đổ ngập nước. luộc cho đến khi gân bò chín mềm. sau đó, vớt gân bò ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi: nước mắm, đường, ớt, nước cốt chanh, tỏi băm trộn đều với nhau, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

Bạn có thể trộn gỏi gân bò với khế chua, xoài xanh, cóc xanh, rau tiến vua... tùy thích.

Chỉ cần cho gân bò với các loại rau quả vào tô, trộn đều với nước sốt là được. có thể thêm chút rau sả bằm, rau răm, vừng rang(tùy khẩu vị) để tạo thêm mùi thơm cho món ăn.

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/bo-phan-thuong-pham-cua-con-bo-lai-re-hon-thit-tot-cho-phu-nu-bo-sung-collagen-xoa-mo-nep-nhan.html

Theo Thanh Huyền/Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-phan-thuong-pham-cua-con-bo-lai-re-hon-thit-tot-cho-phu-nu-bo-sung-collagen-xoa-mo-nep-nhan/20220714035720801)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dầu dừa rất tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm cân, giảm viêm nhiễm, chăm sóc tóc và da, chữa hăm tã cho bé và giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Ngoài công dụng trang trí, hoa còn giúp chị em làm đẹp một cách hiệu quả, là một trong những loại mỹ phẩm thiên nhiên, đã được con người ưu ái sử dụng từ rất lâu.
  • Thời đại làm đẹp không phải mới bắt đầu từ khi các thương hiệu mỹ phẩm ra đời, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước...
  • Cha mẹ nào cũng muốn con mình xinh đẹp và giỏi giang, đôi khi việc làm đẹp cho bé cũng là một cách để thể hiện “bộ mặt của gia đình”.
  • Đào là một trong những loại quả quí. Và không chỉ thế, quả đào còn có tác dụng chữa bệnh cũng như dưỡng nhan sắc.
  • Có bao giờ bạn nghe nói đến việc đắp mặt nạ làm đẹp bằng phân chim? Nghe có vẻ lạ lùng và khá bẩn, song kỳ thực mặt nạ phân chim là một bí quyết sắc đẹp có từ hàng thế kỷ của người Nhật
  • Cây mận còn có tên lý (mai mơ - lý mận - đào đào), có nhiều chất dinh dưỡng. Với tính năng bổ âm, sinh tán chỉ khát
  • Cái tin “tinh trùng làm đẹp da” không biết phát tán từ đâu đã khiến các đức ông chồng vô cùng hoảng sợ. Bởi các vị phu nhân không có nhu cầu phòng the mà chỉ muốn “thần dược” để trẻ hóa làn da. Nhưng trên thực tế, dịch tinh trùng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao…
  • Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY