Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ thứ này vào luộc ngô giúp món ăn ngọt lừ, ai cũng Ch?t mê Ch?t mệt

Với một mẹo nhỏ này giúp bạn sẽ có những bắp ngô thơm ngon, ngọt mềm cả nhà đều thích.

Cách chọn ngô ngon ngọt

Trước tiên bạn hãy đi chợ và chọn những bắp ngô tươi mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt. Bắp ngô có vỏ bên ngoài xanh tươi.

Bạn nên để ý cuống không được thâm hay héo, vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn.

Bạn nên chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Ban nên chọn những bắp ngô không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải. Bạn có thể dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.


Luộc ngô ngọt nên đổ nước kín bắp ngô.

Cách luộc ngô ngọt

Một trong những bí quyết luộc ngô ngọt bạn hãy chuẩn bị một vài đoạn mía tước vỏ và cắt khúc khoảng 1-2cm là được, chắc chắn khi ngô chín sẽ rất ngọt.

Cách 1: Bạn hãy chọn chiếc nồi to để có thể luộc được những bắp ngô dài và giúp ngô chín đều, chín nhanh hơn rất nhiều. Bạn hãy xếp ngô vào nồi, đổ nước ngập chỉ 2/3 các bắp ngô, cho 2 thìa đường và râu ngô vào nồi rồi đặt lên bếp. Bạn nên đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi và giảm nhiệt độ để cho ngô chín đều. Bạn hãy đun sôi trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín.


Luộc ngô ngọt nên bỏ vài khẩu mía.

Cách 2: Nếu bạn định luộc ngôbằng nồi cơm điện bạn sẽ khó luộc được nhiều bắp và để đảm bảo chín đều thì tốt nhất bạn nên bẻ đôi bắp ngô trước khi xếp vào nồi.

Cách 3: Nếu bạn định luộc ngô bằng lò vi sóng, bạn hãy đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớp áo vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi bạn luộc chín bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh. Bạn hãy dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi cùng cả gia đình thưởng thức.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-thu-nay-vao-luoc-ngo-giup-mon-an-ngot-lu-ai-cung-chet-me-chet-met-d245338.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-thu-nay-vao-luoc-ngo-giup-mon-an-ngot-lu-ai-cung-chet-me-chet-met/20210324045133458)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY