Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bông cải xanh giúp giảm nguy cơ ung thư gan

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí “Journal of Nutrition” của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Illinois cho biết: Trong khẩu phần ăn thêm bông cải xanh làm giảm nguy cơ ung thư gan và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Nếu không được phòng tránh và trị liệu, những nguy cơ này có thể dẫn đến xơ gan và ung thư tế bào gan với tỷ lệ Tu vong cao.

Gs elizabeth jeffrey và cộng sự đã thử nghiệm tác dụng của bông cải xanh trên chuột được cho tiếp cận với chất gây ung thư.

Nghiên cứu được tiến hành trên bốn nhóm chuột khác nhau: nhóm chuột được nuôi dưỡng theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, nhóm chuột được nuôi dưỡng với nhiều mỡ và đường khiến bị béo phì, nhóm ăn bông cải xanh và nhóm không ăn rau này.

Bông cải xanh.

Kết quả cho thấy con chuột ăn nhiều mỡ đường có số lượng và kích thước khối u gia tăng trong gan, trong khi đó những con chuột ăn thêm bông cải xanh số lượng khối u có giảm.

Một trong những yếu tố nguy cơ ung thư gan là béo phì. chất béo bão hòa và đường được lưu trữ trong gan, có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và đó là nguyên nhân gây xơ gan hoặc ung thư gan.

Chất sulforaphane có trong bông cải xanh là chìa khóa của tác dụng có lợi này. bông cải xanh là loại thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin, đây là loại rau thường có trong bữa ăn hàng ngày. nhiều nghiên cứu cho thấy bông cải xanh làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết.

Cách tốt nhất là nên ăn bông cải xanh tươi thái nhỏ hoặc hấp vừa chín tới và nên dùng từ 3-5 lần một tuần.

Theo Ái Thủy/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tu-van-suc-khoe/bong-cai-xanh-giam-nguy-co-ung-thu-gan-295930.html

Theo Ái Thủy/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bong-cai-xanh-giup-giam-nguy-co-ung-thu-gan/20210322045055994)

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY