Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

BST “Xứ sở Thần tiên - Non nước Cao Bằng” tỏa sáng giữa lòng Hà Nội

(MangYTe) - Nơi núi cao, sông sâu, thiên nhiên hùng vĩ Cao Bằng cũng chính là quê hương của Vũ Thảo Giang. NTK 9X đã có dịp trình diễn BST “Xứ sở Thần tiên - Non nước Cao Bằng” nhân Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng năm 2023 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, NTK Vũ Thảo Giang và các người mẫu tham gia trình diễn BST

Tối 8.12, tại phố đi bộ hồ hoàn kiếm (hà nội), tỉnh cao bằng tổ chức khai mạc ngày hội du lịch non nước cao bằng năm 2023 với chủ đề “non nước cao bằng - xứ sở thần tiên”. bst “xứ sở thần tiên - non nước cao bằng” của vũ thảo giang có dịp được tỏa sáng tại ngày hội của quê hương ntk giữa lòng hà nội.

không chỉ là thời trang áo dài, “xứ sở thần tiên - non nước cao bằng” là tiếng lòng của ntk vũ thảo giang

Miền quê hương trong tim của NTK dân tộc Tày Vũ Thảo Giang luôn được cô trân trọng và gửi gắm tình yêu, thông điệp qua tà áo dài. BST “Xứ sở Thần tiên - Non nước Cao Bằng” của NTK Vũ Thảo Giang được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp quê hương với những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử như Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, khu di tích rừng Trần Hưng Đạo, Thác Bản Giốc, Hồ Thang Hen, Động Ngườm Ngao, Mắt thần núi, Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén, đèo Colia, cùng những hình ảnh rất đỗi quen thuộc như mùa cây đổ lá vàng, ruộng bậc thang Cao Bằng...

Phần trình diễn áo dài trên nền điệu hát Lượn “Đợi Nàng”, đặt lời Tày và biểu diễn: NSND Nông Xuân Ái

Vốn là một trong những nhà thiết kế áo dài thành công trong việc kết hợp giữa di sản, kiến trúc, văn hoá với chất liệu thời trang. một lần nữa ntk vũ thảo giang cho thấy sự sáng tạo, thổi hồn đồng điệu trong các thiết kế khi kết hợp hài hoà thể hiện vẻ đẹp của non nước cao bằng trên những thiết kế áo dài.

BST “Xứ sở thần tiên” được thực hiện với mong muốn giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hoá truyền thống, các di sản văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của Cao Bằng. Đặc biệt chất liệu thổ cẩm được nhà thiết kế chắt lọc cùng các kỹ thuật thủ công truyền thống như thêu đính kết cườm, kim sa… tạo nên tà áo dài mang dấu ấn riêng. Bên cạnh đó, sự đan xen nhiều chất liệu vải trong bộ sưu tập lần này của Thảo Giang cho thấy tài năng, cách phối màu, xử lý chất liệu điêu luyện của Vũ Thảo Giang.

Với nhiều chất liệu vải từ truyền thống đến hiện đại như vải chàm, nhung, lụa nhung, lụa satin… vũ thảo giang đã cách điệu màu sắc thổ cẩm, khắc hoạ trên những chiếc áo dài, phụ kiện khăn lụa, tạo cho bst vừa có tính ứng dụng cao, vừa mang nhiều giá trị nghệ thuật. bst non nước cao bằng của ntk vũ thảo giang trải qua nhiều năm liền thực hiện và phát triển cũng như để lại nhiều dấu ấn trong các sự kiện trong nước và quốc tế như: năm 2019, ntk vũ thảo giang ngay khi mới “chào sân” đã ghi dấu ấn với bst chất liệu thổ cẩm cao bằng, đây chính là bst được lựa chọn mở màn lễ hội thổ cẩm việt nam lần thứ nhất.

Năm 2020, bst với hình ảnh di sản non nước cao bằng được lựa chọn trình diễn và trưng bày tại seoul, hàn quốc. cùng năm, bst này cũng được mời trình diễn tại trung tâm unesco tại paris, pháp.

NTK Vũ Thảo Giang chia sẻ: “Nếu với ca sĩ, tiếng hát chính là công cụ để họ kết nối với khán giả, nhạc sĩ là những bản nhạc, hoạ sĩ là các tác phẩm hội hoạ, thì với NTK, chúng tôi có những bộ sưu tập là ngôn ngữ để thể hiện tình yêu niềm đam mê và cái nhìn nghệ thuật, văn hoá đến công chúng. Những bộ sưu tập được thực hiện kỳ công không chỉ là cầu nối trong các hoạt động đối ngoại, ngoại giao văn hoá mà còn góp phần quảng bá di sản, văn hoá và du lịch Cao Bằng nói riêng và của Việt Nam nói chung. Thảo Giang tự hào là một người con mảnh đất Cao Bằng, BST “Xứ sở Thần tiên - Non nước Cao Bằng” là tình yêu, sự cảm ơn dành cho quê hương mà Thảo Giang muốn gửi gắm”.

HÀ QUYÊN; ảnh: TONY PHẠM- TIẾN DŨNG

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo văn hóa (http://baovanhoa.vn/giai-tri/thoi-trang/artmid/480/articleid/72451/bst-%e2%80%9cxu-so-than-tien-non-nuoc-cao-bang%e2%80%9d-toa-sang-giua-long-ha-noi)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY