Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn heo kho
Rau sống dưa leo
Canh cải nấu tôm
Tráng miệng: bưởi
1
Sườn heo mua về rửa sạch sẽ để ráo. Ướp sườn với gia vị, để 1h cho thấm. Mình dùng đường đen để kho thịt nên không cần dùng nước màu hàng.
Làm nóng nồi cho dầu ăn (hoặc mỡ) vào, cho sườn vào chiên vàng nhẹ. Tiếp theo cho nước dừa, nước lọc vào sao cho ngập mặt sườn. Đợi sôi lên, vớt thật sạch bọt. Nhỏ lửa lại nấu cho đến khi còn lại ít nước kho. Sườn sẽ thấm mềm và thơm ngon. Cho ra đĩa, có thể thêm ít tiêu tuỳ thích. Món này có thể ăn kèm cùng rau sống dưa leo hoặc rau luộc đều ngon.
2
Rau cải nhặt rửa sạch, để ráo. Tôm tươi lột vỏ, bằm nhỏ với xíu muối.
Nấu sôi nước với vài lát gừng rồi cho tôm vào nấu sôi, vớt sạch bọt. Cắt nhỏ rau cải xanh.
Cho vào nồi 1/2 muỗng cafe muối rồi thả rau cải xanh vào. Đun sôi lên, vớt bọt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô. Món canh này còn có tác dụng giải cảm lạnh.
3
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối