Theo thông tin từ sở y tế hoa kỳ, dù có thích thì mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả có kích thước vừa hoặc 7 quả bi. với khẩu phần này, bạn đã thêm vào cơ thể ít calo mà nhiều nước nên không ảnh hưởng đến cân nặng.
Mặc dù là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng như các thực phẩm khác, nếu ăn quá nhiều sẽ bị phản tác dụng.
Ảnh minh họa
Với những người bệnh gout có quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn làm tăng acid uric trong máu. ngoài ra, là một thực phẩm tương đối nhiều purin. chính vì vậy, ai mắc bệnh gout không nên ăn cà chua.
Trong thành phần của chứa nhiều vitamin c, khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các chất uric, calcinxi làm thành kết tủa, gây ra sỏi thận, sỏi mật, co thắt túi mật, làm bệnh trầm trọng thêm.
Ảnh minh họa
Cà chua xanh có chất solanin - một ancaloit tương đối độc. nhưng khi thật chín thì không còn solanin.
Khi bạn ăn xanh dễ bị chứng ngộ độc như buồn nôn, nôn mửa, tiết nhiều nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Trong thành phần của quả có chất pectin và nhựa phenolic, nếu bạn ăn chúng vào lúc đói, những chất này có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày gây ra những bệnh về đường tiêu hóa dạ dày, khiến bạn dễ dàng buồn nôn, hoặc chướng bụng khó tiêu.
Hạt không thề được tiêu hóa khi hấp thu vào dạ dày của chúng ta. nếu chúng ta ăn quá nhiều trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt có thể lọt vào ruột thừa, dễ gây viêm ruột thừa.