Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được kết hợp với các loại thực phẩm này

Các bà nội trợ cần lưu ý khi kết hợp cà chua cùng các thực phẩm sau để tránh rước họa vào thân.

Các bà nội trợ cần lưu ý khi kết hợp cà chua cùng các thực phẩm sau để tránh "rước họa vào thân".

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình việt. trong cà chua có chứa lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào như vitamin a thiên nhiên, các vitamin b6, vitamin c, còn có các vitamin b1, b2, pp.

Tuy nhiên, dù dễ chế biến là tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không nên nấu cà chua cùng những thực phẩm sau, nếu không sẽ "rước họa vào thân".

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được kết hợp với các loại thực phẩm này - Ảnh 1

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình Việt.

1. Cà chua và cà rốt

Một số gia đình có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua nhưng đây không phải một kết hợp hay ho. bởi, trong cà rốt chứa các enzym phân giải vitamin c có trong cà chua, đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, không hề tốt như mọi người thường nghĩ.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được kết hợp với các loại thực phẩm này - Ảnh 2

Trong cà rốt chứa các enzym phân giải vitamin C có trong cà chua.

2. Cà chua và gan heo

Đồng và sắt chứa trong gan heo có thể oxy hóa vitamin c thành acid dehydroascorbic và làm mất giá trị dinh dưỡng của cà chua. vì thế nếu muốn hấp thụ được toàn bộ hàm lượng vitamin c trong cà chua thì chúng ta tuyệt đối không nên kết hợp cùng gan heo.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được kết hợp với các loại thực phẩm này - Ảnh 3

Đồng và sắt chứa trong gan heo có thể oxy hóa vitamin C thành acid dehydroascorbic và làm mất giá trị dinh dưỡng của cà chua. 

3. Cà chua và khoai lang

Nếu chúng ta vô tình kết hợp khoai lang và cà chua, chúng sẽ biến thành những chất gây rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy các bà nội trợ cần "né" việc kết hợp hai thực phẩm này chung với nhau.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không được kết hợp với các loại thực phẩm này - Ảnh 4

Kết hợp khoai lang và cà chua chung chúng sẽ biến thành những chất gây rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ca-chua-tuy-bo-duong-nhung-tuyet-doi-khong-duoc-ket-hop-voi-cac-loai-thuc-pham-nay-a362962.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/ca-chua-tuy-bo-duong-nhung-tuyet-doi-khong-duoc-ket-hop-voi-cac-loai-thuc-pham-nay-a362962.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY