Dạo gần đây, món Bắt kịp trend, chàng trai Dương "trố" sinh năm 99 tại Hà Nội vốn đam mê cà phê cũng đã thử làm món cà phê Dalgona đang hot này. Với sức sáng tạo không ngừng, sự năng động của tuổi trẻ và niềm yêu thích cà phê Việt, Dương đã sáng chế ra cà phê Dalgona phiên bản Việt Nam. Theo Dương, việc thêm một chút kem trứng vào cốc cà phê Dalgona sẽ không chỉ khiến món đồ này thêm ngậy, béo mà còn khiến người thưởng thức phảng phất đâu đó hương vị của cà phê trứng Việt Nam. Bởi bạn biết đấy, vị thơm ngậy của trứng kết hợp với cà phê vô cùng tuyệt vời mà. Dù mới là lính tò te trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) hay "Hội review đồ ăn có tâm" nhưng bài chia sẻ công thức Dalgona phiên bản Việt này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của chị em. Bài viết đăng tải trên Yêu bếp (Esheep Kitchen family) nhận được rất nhiều like, share, bình luận chỉ trong vài giờ đăng tải. Nếu sử dụng máy đánh trứng, bạn đặt mức cao nhất, đánh liên tục trong 6 - 8 phút để phần kem cà phê mịn, bông và xốp hơn. - Bạn đổ tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị của phần kem trứng vào một cái tô lớn. Mách nhỏ: Bạn kê thêm ở dưới là 1 khay nước nóng thì trứng sẽ dễ chín hơn. - Bạn sử dụng máy đánh trứng, đánh 10-12 phút để lớp kem trứng bông, mịn. Bạn tăng dần mức độ đánh của máy từ thấp đến cao nhé! Bạn để vài viên đá trong cốc, đổ sữa tươi và nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem trứng cà phê lên bề mặt rồi thưởng thức nhé!Bạn có thắc mắc xem công thức Dalgona phiên bản Việt này như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
* Phần Kem Trứng:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa sữa đặc
- 1/2 thìa mật ong (nếu có)
- 1 chút muối
* Phần cà phê:
- 3 thìa bột cà phê ĐEN
- 2-3 thìa đường
- 3 thìa nước nóng
* Phần sữa:
- 1 hộp sữa tươi không đường
* Dụng cụ:
- Máy đánh trứng
- 1 vài chiếc bát lớn
Cách làm cà phê Dalgona:
* Làm lớp cà phê Dalgona:
- Bạn đánh tan hỗn hợp đã chuẩn bị của phần kem cà phê bằng thìa hoặc sử dụng máy đánh trứng.
* Làm lớp Kem trứng:
Sau khi làm xong, bạn trộn chung phần kem cà phê và kem trứng.
Bạn chú ý trộn thật nhanh và nhẹ nhàng để không làm hỏng cấu trúc của kem nhé!
* Hoàn thiện: