12 cung hoàng đạo hôm nay

12 cung hoàng đạo

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19, nguyên nhân nào khiến cô mắc căn bệnh này?

Sau hơn 1 tháng chống chọi với bệnh COVID-19, nữ ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vào trưa 28/9. Sự ra đi của Phi Nhung khiến người thân cũng như fan hâm mộ và giới nghệ sĩ bàng hoàng, thương xót.

Trước đó, vào ngày 27/8, Quản lý của ca sĩ Phi Nhung là bà Diễm Phạm đã xác nhận tình trạng bệnh của Phi Nhung. Người quản lý lúc đó đã xác nhận: "Hơn hai tuần trước, Phi Nhung đi từ thiện về và bị cảm. Cô ấy nghi ngờ bản thân nhiễm virus nên chủ động đi bệnh viện kiểm tra, sau đó xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2".

Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau hơn 1 tháng chống chọi với COVID-19.

Không ít người thắc mắc nguồn lây nào khiến ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm COVID-19. Theo bà Diễm Phạm, có thể Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với nhiều người tại bếp ăn từ thiện và khi đi phát lương thực cho người dân gặp khó khăn. Thông tin này sau đó cũng được phía người thân của ca sĩ Phi Nhung xác nhận.

Theo đó, vào tháng 7/2021, ca sĩ Phi Nhung đã có lịch trở về Mỹ để đoàn tụ cùng con gái. Nếu Phi Nhung kiên quyết về Mỹ, hẳn chị đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Nhưng, ca sĩ Phi Nhung lại nghĩ khác. "Chị quyết ở lại vì "dịch bệnh đang hoành hành thế này, nhiều người đang khổ, mình ở lại có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy".

Thế là Phi Nhung quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Nữ ca sĩ đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, tặng gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương nhằm mang đến bữa ăn cho người vô gia cư.

Phi Nhung cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Nhưng rồi một ngày, nữ ca sĩ phát hiện mình nhiễm bệnh mà không rõ nguồn lây. Người thân từng trách Phi Nhung "ngày đó đi Mỹ rồi tiêm ngừa, đã không có cảnh này?". Nữ ca sĩ chỉ cười "không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua". Và mọi người luôn tin chị, cho đến tận lúc chị ra đi, khán giả, bạn bè đồng nghiệp vẫn tin tưởng chị. Nhưng có lẽ lần này, chị đã nói dối. Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương.

Hình ảnh Phi Nhung khi đi làm từ thiện.

Từ ngày 19/8, Phi Nhung nhập viện điều trị COVID-19. Ban đầu, nữ ca sĩ tỉnh táo, có tiến triển, tuy nhiên, sau đó bệnh chuyển biến nặng nên được đưa sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) với tiến triển tích cực, chiều 10/9, sức khỏe Phi Nhung chuyển biến nặng, phổi nữ ca sĩ bị tổn thương nghiêm trọng. Trước tình hình này, các bác sĩ đã quyết định can thiệp ECMO cho Phi Nhung để điều trị COVID-19.

Trưa 28/9, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn một tháng điều trị COVID-19, hưởng dương 51 tuổi. Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai, mang trong người hai dòng máu Việt - Mỹ.

Năm 1989, nữ ca sĩ sang Mỹ để tiếp tục con đường ca hát và ngày càng thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung trở về Việt Nam và tiếp tục theo đuổi dòng nhạc quê hương. Đồng thời, nữ ca sĩ còn nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Xem thêm:

Một số loại đồ uống có thể cho ra kết quả dương tính giả khi test nhanh COVID-19

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/khoe-+/ca-si-phi-nhung-qua-doi-vi-covid-19-nguyen-nhan-nao-khien-co-mac-can-benh-nay-32204/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY