Thận , Tiết niệu hôm nay

Các món cháo tốt cho người sỏi thận

Bị sỏi thận khiến người bệnh bị đau, khó chịu, ăn uống khó khăn nên có thể chế biến một số món cháo tốt cho bệnh nhân này.
    Cháo thị bò bằm: Gạo trắng 50g, thịt bò 100g, rau cần thái nhỏ 2 muỗng canh. Gia vị muối, tiêu bột lượng vừa dùng. Vo sạch gạo trắng, để ráo nước. Nấu sôi 2 lít nước, cho gạo vào tiếp tục nấu cho đến khi sôi trở lại thì khuấy đều, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút, nêm muối vào. Rửa sạch thịt bò, sau đó bằm nhỏ (hoặc cắt sợi), cho vào 4 thìa nước lớn, cho bột vào trộn đều rồi đổ vào chén. Đổ cháo đang sôi vào chén có thịt bò và trộn đều lên, rắc tiêu bột và cho rau cần xắt vụn vào là có thể dùng được.

Mangyte.vn
Theo Lương y Ngự Bình - Kiến thức

    Mạng Y Tế
    Nguồn: Nguồn Internet (news-cac-mon-chao-tot-cho-nguoi-soi-than-2091.html)

    Chủ đề liên quan:

    bệnh sỏi thận sỏi thận

    Tin cùng nội dung

    • Sỏi thận có thể gây bế tắc đường tiểu, nhiễm trùng, suy thận cấp, suy thận mãn tính, vỡ thận.
    • Sỏi đường tiết niệu thường xuất hiện ở nơi có dòng nước tiểu yếu hoặc đường tiểu quá nhỏ, uốn khúc, bị hẹp hay tắc nghẽn,
    • Một số người bị sỏi thận có nguy cơ bị suy thận nếu không được chữa trị kịp thời. Sỏi thận ở quá lâu trong thận cũng có thể gây ảnh hưởng đến thận.
    • Những cơn đau quặn thận và nước tiểu đỏ khiến bạn lo lắng mình sắp bị suy thận.
    • Suốt 28 năm qua, anh Hoàng Thọ Mạnh, ở thôn Minh Đán 1, xã Hưng Vũ (huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) đã dùng bài Thuốc trị sỏi thận gia truyền chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.
    • Kích thước sỏi từ 10 - 20 mm, bệnh nhân yên tâm điều trị bằng phương pháp nội soi (Ultra-mini NLPC) rất hiệu quả giúp rút ngắn thời gian và giảm đau cho người bệnh.
    • Suốt 3 tháng, ông Minh, 56 tuổi (Hà Nội) thấy đau ở bộ phận Sinh d*c, nhất là khi quan hệ. Thậm chí đi tiểu ra cả cục máu.
    • Em năm nay 22 tuổi, hiện bị bệnh sỏi thận và thận đa nang. Từ khi phát hiện bệnh đến nay đã gần 5 năm.
    • Sỏi thận có nhiều loại, hay gặp nhất là sỏi canxi (80 - 90%), gồm canxi oxalat, canxi phosphat và canxi oxalat phosphat. Ngoài ra, những loại ít gặp hơn là sỏi acid uric, sỏi cystin. Vì đa số sỏi thận là sỏi canxi nên nhiều người nghĩ rằng kiêng ăn hoàn toàn canxi để tránh bị sỏi thận. Thật sự không phải vậy.
    • Rau ngổ hay còn gọi là rau om, tên khoa học là Limmophila chinensis thuộc họ Scrophulariaceae. Rau thường mọc nhiều ở ao, rạch, mương và thường được trồng làm gia vị, nêm trong món canh chua, lẩu chua, giả cầy, phở, lươn um...
    Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY