Bị sỏi thận khiến người bệnh bị đau, khó chịu, ăn uống khó khăn nên có thể chế biến một số món cháo tốt cho bệnh nhân này.
Cháo thị bò bằm: Gạo trắng 50g, thịt bò 100g, rau cần thái nhỏ 2
muỗng canh. Gia vị muối, tiêu bột lượng vừa dùng. Vo sạch gạo trắng, để ráo nước. Nấu sôi 2 lít
nước, cho gạo vào tiếp tục nấu cho đến khi sôi trở lại thì khuấy đều, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30
phút, nêm muối vào. Rửa sạch thịt bò, sau đó bằm nhỏ (hoặc cắt sợi), cho vào 4 thìa nước lớn, cho
bột vào trộn đều rồi đổ vào chén. Đổ cháo đang sôi vào chén có thịt bò và trộn đều lên, rắc tiêu
bột và cho rau cần xắt vụn vào là có thể dùng được.
-
-
-
-
-
-
Mangyte.vn
Theo Lương y Ngự Bình - Kiến thức