Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách băm thịt vừa ngon lại sạch trong 2 phút

Hóa ra lại có tuyệt chiêu băm thịt vừa nhanh đơn giản lại gọn nhẹ như thế này.

Thịt băm là nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều món ăn. thịt băm có thể được đem nấu các loại canh, làm nhân bánh, há cảo, nhân nem, làm các món nhồi... mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. vì khá mất thời gian nên sau khi mua thịt xong, nhiều chị em nhờ người bán hàng xay hộ. tuy nhiên chúng ta cũng biết chiếc máy xay của người bán hàng được để từ sáng đến chiều, chỉ thỉnh thoảng dội nước rửa qua, không hề đảm bảo vệ sinh.

Do đó, tốt nhất nên mua thịt rồi mang về tự xay hoặc băm. nhưng nếu nhà không có máy xay thịt thì sao? băm bằng dao lại mất thời gian và công sức. vì sự bất tiện này, đầu bếp đã mách có vô cùng đơn giản, nhanh gọn. với những miếng thịt cỡ 200-300g thì chỉ khoảng 2 phút là xong ngay.

Chi tiết cách làm, chị em có thể tham khảo dưới đây:

Chuẩn bị:

- 1 miếng thịt cỡ 200-300g

- Dao sắc

- Thớt

Cách làm:

Thịt rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô.

Dùng dao thái thịt lợn thành các dải nhỏ theo chiều ngang, nhưng không cắt nó đứng hoàn toàn ra khỏi miếng thịt. Thái miếng thịt ở một bên rồi lại thái tiếp ở bên kia. Nói chung, làm thế nào để thịt không bị đứt ra hoàn toàn.

Tiếp theo, xoay miếng thịt theo chiều dọc, thái nó thành các miếng vuông nhỏ nhưng cũng không để chúng đứt rời hẳn ra. Lưu ý, lần này thái ở một bên mặt thịt.

Tiếp theo, bạn tiếp tụcthái thịt heo thành từng những miếng nhỏ hơn, càng nhỏ càng tốt.Sau khi thái như vậy thì xoay 90 độ rồi tháitiếp.Thịt lúc này đã nhỏ lắm rồi nhưng chưa nhuyễn hẳn.

Sau đó, chúng ta lợn theo chiều ngang. lúc này nếu có 2 con dao, dùng mỗi tay một dao thì càng nhanh. sau đó lại băm theo chiều dọc vài lần, đảo lại chiều ngang băm thêm vài lần nữa là xong.

Toàn bộ quá trình này chỉ mất chưa đầy 2 phút và thịtđược băm rất nhỏ.cách làm rất thực tế, sạch và ngon.thịt băm luôn có vị ngon hơn thịt xay, do đó, bạn hãy thử cách này để tha hồ chế biến món ăn cho cả nhà nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-bam-thit-vua-ngon-lai-sach-trong-2-phut/20201115053904998)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY