Dùng rượu thừa làm giấm
Theo Reader’s Digest, bạn cho rượu vang đỏ vào một lọ giấm chưa được khử trùng, để riêng biệt và khuấy hàng tuần. Vài tuần sau, bạn sẽ có một lọ giấm thủ công, tự nhiên và bổ dưỡng.
Ảnh minh họaRượu vang đỏ phù hợp để thêm vào món súp hoặc hầm, đặc biệt những món có cà chua và thịt bò.
Lưu ý, những món này chứa nhiều năng lượng, không tốt cho những người ăn kiêng.
Bạn luộc các loại trái cây như đào, mận, táo, lê... trong rượu vang đỏ và đường khoảng 10 phút lửa nhỏ, mùi vị rất đặc biệt.
Mở nút chai khi còn ít rượu như cái bẫy ruồi. Mùi vị của rượu sẽ thu hút ruồi bay về đáy chai mà không thể bay mất.
Để có món trứng này, chỉ cần bạn tận dụng bất cứ loại rượu trắng nào vào trứng. Thêm rượu vào trứng để trứng được đánh bông, mịn.
Bạn cho rượu vào các khay đá để vào tủ lạnh. Các "cục đá rượu" dùng để làm nước sốt hoặc thêm vào các món hầm để nấu dần.
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/cach-bao-quan-va-su-dung-ruou-da-mo-nhung-chua-uong-het-d139849.htmlTheo Gia đình Việt Nam