Vốn là một loại cây dễ sống, dễ mọc lan trên khắp các bờ ruộng, ven đường, trên các con đê. Rau má là một trong những thực phẩm dân dã rất quen thuộc với chúng ta.
Với thành phần bao gồm: beta-caroten, sterols, saponins, alkaloids, calcium, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc cùng các loại vitamin B1, B2, B3, C và K.
Rau má có thể được sử dụng hàng ngày như một vị thuốc chữa bênh với nhiều công dụng như: làm mờ sẹo, chữa mụn nhọt, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, trị những bệnh tim mạch và có tác dụng chữa hạ sốt tuyệt vời khi trẻ sốt cao.
Cách sử dụng:
Bạn có thể cho bé ăn sống, nấu canh hoặc có thể xay nát bằng máy sinh tố để làm nước uống rau má.
Cách đơn giảm và hiệu quả để hạ nhiệt khi trẻ bị sốt là dùng rau má rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Các bạn có thể pha thêm đường để bé dễ uống. Khoảng 1 giờ mẹ lại cho bé uống vài thìa để trị dứt điểm cơn sốt.
Phương pháp này có tác dụng rất tốt dành cho trẻ con vì phương pháp này không cần sử dụng thuốc tây vẫn có tác dụng tốt nhất. Tính hàn trong rau má và những sinh tố có lợi sẽ giúp trẻ giảm sốt.
Cho bé uống rau má là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho bé giúp bé có thể khỏe được một cách nhanh nhất, mẹ hãy bỏ túi phương pháp này để áp dụng mỗi khi bé gặp vấn đề về sốt nhé
Hoài Nguyễn
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: